34 tuổi tôi chẳng có gì trong tay dù tự thấy bản thân rất tốt

Tôi có chiều cao, sức khoẻ tốt, không lười biếng trong công việc...

Thứ tư, 25/7/2018, 09:10 (GMT+7)

Tôi 34 tuổi, hầu hết ở tuổi này các bạn cùng trang lứa đã có vợ con, cuộc sống hạnh phúc và công ăn việc làm ổn định, riêng tôi lại không có bất cứ gì trong tay, việc làm không có, bằng cấp cũng không, người yêu càng không, chứ ừng nói đến có vợ con. Tôi làm rất nhiều nơi nhưng chỉ được một thời gian rồi lại thất nghiệp. Nhiều lúc suy ngẫm và nhìn lại bản thân mà tôi không tìm ra mình sai ở đâu.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tôi rất tốt, hay giúp đỡ người khác, chẳng làm hại ai bao giờ. Tôi chẳng có gì là không hoàn hảo, chiều cao có, sức khoẻ tốt, không lười biếng trong công việc, thích những công việc mà mình chọn và không thích ai áp đặt gì đó trong công việc, đôi khi hay tự ái. Lúc trước tôi cũng có công ăn việc làm ổn, cuộc sống tốt, nhưng nghe bạn than khổ và tôi cũng biết gia đình bạn tôi thế nào nên nhường công việc đó lại cho bạn. Tôi chỉ nghĩ cuộc sống thì thiếu gì công việc, phụ hồ hay đại loại công việc nào kiếm ra tiền lo bản thân là được, miễn không trộm cắp cướp giật hay làm tổn hại đến ai.

Có điều tôi xin nhiều nơi để có công việc khác nhưng đến giờ lại thất nghiệp. Nhiều lúc rất chán nản trong cuộc sống, mỗi sáng thức dậy luôn nghĩ hôm nay mình sẽ làm gì, xin công việc ở đâu và lên mạng tìm đủ công việc làm. Nhiều lúc muốn lên chùa tu hoặc đi xa để làm ăn hay đi đâu đó thực hiện mơ ước của mình là đi đây đó, nhưng nhìn lại gia đình, tôi còn có mẹ và ngoại, nhà chỉ có mình tôi là con trai, khi đi rồi ai lo cho gia đình mình đây? Lỡ may mưa gió hoặc có gì thì biết phải làm sao? Mong được các bạn cho lời khuyên. Chân thành cảm ơn.

Khoa

Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?