Thứ sáu, 17/11/2017, 09:00 (GMT+7)

30 tuổi tôi vẫn loay hoay tìm đường đi riêng cho bản thân

Tôi vốn thích bay nhảy, đi du lịch, giao tiếp với mọi người. Thật sự tôi chỉ thích đi du lịch và biết nhiều ngôn ngữ.

Tôi gần 30 tuổi, cái tuổi lưng chừng không còn trẻ và cũng sắp già. Tôi vẫn còn loay hoay tìm kiếm con đường đi riêng cho mình, bản tính vốn thích bay nhảy, thích đi du lịch, thích giao tiếp với mọi người. Thật sự tôi chỉ thích đi du lịch và biết nhiều ngôn ngữ, vì vậy tôi cũng thích được làm việc trong môi trường nước ngoài. Đó là cách giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ mà không sợ nó bị mai một và đương nhiên sẽ không sợ không có cơ hội đi du lịch rồi. 

30-tuoi-toi-van-loay-hoay-tim-duong-di-rieng-cho-ban-than

Ảnh minh họa.

Tốt nghiệp ngành ngân hàng nhưng khi đi thực tập, tôi đã quyết định sau này ra trường sẽ không làm ngân hàng vì thời gian không thoải mái, sẽ có những lúc làm việc quá trời và sẽ có những lúc chẳng có việc gì để làm, thậm chí chỉ được nghỉ 3 ngày cho chuẩn bị ngày cưới. Thế là tôi bay nhảy hết công ty này rồi đến công ty khác, thử sức đủ các vị trí trí từ kế toán viên, nhân viên chứng từ, quản lý khu vực, nhân viên thầu, đến nhân viên bất động sản nhưng tôi vẫn không cảm thấy ổn tí nào.

Tới giai đoạn thất nghiệp, loay hoay tìm kiếm công việc nào đó ổn định xíu để còn tính chuyện gia đình này nọ vì nhà cũng thúc ép lắm rồi. Tôi may mắn ứng tuyển và sau nhiều vòng test, phỏng vấn cuối cùng cũng trúng tuyển 2 chỗ khá tốt, một là công ty Nhật và một bên là ngân hàng cũng có tiếng với mức lương cũng kha khá.

Vấn đề bây giờ là tôi không biết mình phải lựa chọn bên nào, bên nào tôi cũng thích, tôi muốn thử xem ngân hàng mà mọi người hay nói "đi đúng về trễ", áp lực, chán có đúng vậy không? Tôi cũng muốn được trải nghiệm và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và năng động ở công ty Nhật kia. Có lẽ tôi quá tham lam chăng? Tôi cứ phải đắn đo suy nghĩ mãi, biết cơ hội chỉ có một lần, tôi phải suy nghĩ kỹ. Ai cũng bảo nên làm gì bạn thấy thích, nhưng thực sự bên nào tôi cũng thích, không biết phải lựa chọn sao đây, vì sợ sai một ly đi một dặm lắm. Mong được các bạn tư vấn.

Ngân

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?