3 sao Việt yêu thương mẹ kế như ruột thịt

Hồng Nhung, Anna Trương và Ngọc Trinh không có khái niệm 'mẹ ghẻ con chồng'.

Thứ bảy, 24/12/2016, 10:33 (GMT+7)

Ngọc Trinh: Mẹ kế là 'người tuyệt vời nhất thế gian'

Mẹ đẻ của Ngọc Trinh mất từ khi cô mới lọt lòng, vì thế, nữ hoàng nội y hầu như không có ấn tượng gì về bà. Ngược lại, tất cả tình yêu thương và sự chăm lo của cô đều dành cho người mẹ kế - bà Sáu Phương. Trên trang cá nhân, người đẹp vẫn thỉnh thoảng chia sẻ khoảnh khắc bình yên bên mẹ kế và ca ngợi bà là "người tuyệt vời nhất thế gian".

3-sao-viet-yeu-thuong-me-ke-nhu-ruot-thit

Không có nhiều ấn tượng về mẹ đẻ, Ngọc Trinh dành tình cảm đặc biệt cho người mẹ kế.

Mối quan hệ của hai mẹ con cô như một duyên số bởi bà Sáu Phương biết rồi thương Ngọc Trinh trước cả khi quen ba cô - ông Tòng. Chính Ngọc Trinh, khi  mới là cô bé 9-10 tuổi, đã nói với ba mình là: "Ba vô cưới mẹ đi, kêu mẹ về làm vợ đi". Cô từng kể: "Vì thương tôi nên mẹ là người con gái còn son mới lấy bố tôi trong khi bố tôi nghèo và có tới 4 người con riêng". Mẹ kế là người chăm sóc cô từ lúc nhỏ nên trong nhà, cô cũng thương mẹ nhất. Khi có tiền, điều đầu tiên Ngọc Trinh làm cho mẹ là xây một căn nhà khang trang bởi: "Lỡ sau này tôi có chồng, có con, mấy anh chị của tôi không thương mẹ nữa thì mẹ tôi cũng còn có cái nhà để ở lúc về già".

Không chỉ gửi tiền về quê để phụng dưỡng bố mẹ, Ngọc Trinh còn đưa mẹ đi làm đẹp, mua sắm quần áo... Trong những sự kiện quan trọng của Ngọc Trinh, mẹ kế cũng luôn có mặt để chúc mừng cô. Sự quan tâm, chăm sóc của bà Sáu Phương với Ngọc Trinh không khác gì mẹ ruột khi bà luôn tự mình vào bếp nấu nướng bữa ăn cho cô.

Anna Trương: 'Tôi coi mẹ Mỹ Linh như mẹ đẻ vì hai mẹ con yêu thương nhau thật lòng'

3-sao-viet-yeu-thuong-me-ke-nhu-ruot-thit-1

Anna Trương học được nhiều điều từ mẹ Mỹ Linh.

Mười mấy năm sống ở Việt Nam, lớn lên bên mẹ Mỹ Linh, bố Anh Quân và hai em, Anna không có khái niệm "mẹ ghẻ con chồng". Dù cũng có những lúc giận nhau (Anna bảo, đến bố mẹ ruột cũng không thể tránh được điều này) nhưng sau mỗi lần đó, hai mẹ con càng hiểu nhau hơn. Bản thân cô từng thừa nhận, ở bên trong con người mình có một phần của mẹ Linh. Anna cũng học được từ người "mẹ Việt" của mình tinh thần trách nhiệm trong nghệ thuật. "Mẹ là tấm gương để tôi hiểu cần đặt sự ưu tiên của từng giai đoạn cuộc sống vào cái gì", ca sĩ trẻ chia sẻ.

Trong mắt của Anna, Mỹ Linh kỹ tính chứ không khó tính. Cô được mẹ dạy rất kỹ về cách ứng xử, ăn nói rồi kinh nghiệm sống. Mỗi ngày một ít, mọi thứ thấm dần vào cô và các chị em trong nhà. Được hỏi về cảm nhận khi sống cũng mẹ Mỹ Linh, Anna Trương cho hay: "Mẹ Mỹ Linh là con người thân thiện và nhân hậu, mẹ nhìn mọi chuyện ở góc độ tích cực nhất. Ở nhà, mẹ dạy cho 3 chị em rất nhiều điều trong cuộc sống như cách nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, chúng tôi được học các kỹ năng sống từ mẹ. Tôi học được ở mẹ Mỹ Linh cách vị tha trong mọi chuyện, không có khoảng cách nào giữa tôi và mẹ Linh cả. Chúng tôi là một gia đình đúng nghĩa...".

Hồng Nhung: 'Cảm giác lần đầu tiên gặp mẹ Mai rất ấm áp, không có vẻ gì là người đàn bà hung ác cả'

Bố mẹ chia tay khi Hồng Nhung chưa đầy 2 tuổi, bố cô "gà trống nuôi con" gần 20 năm. Khi con gái đi hát chuyên nghiệp và có những thành công đầu tiên, bố của Hồng Nhung mới quyết định đi bước nữa. Ở độ tuổi đôi mươi, Hồng Nhung đã đủ lớn để nhận ra điều cha mình mong muốn thật sự là gì nên cô hết lòng ủng hộ ông. Và cuộc hôn nhân này đã đem đến cho cô Bống một người mẹ, người bạn lớn đáng yêu.

3-sao-viet-yeu-thuong-me-ke-nhu-ruot-thit-2

Hồng Nhung thấy mẹ kế giống như một người bạn tâm tình.

Mẹ Mai hơn Hồng Nhung 10 tuổi nhanh chóng có được tình yêu từ cô bởi sự quan tâm và tình cảm chân thành. Trong sâu thẳm lòng mình, Hồng Nhung bảo: "Tôi nghĩ chính xác là một người bạn. Tôi và mẹ Mai rất thân, rất vui vẻ và hợp ý nhau". Càng gần mẹ Mai, cô càng hiểu rõ sự đau khổ, khó khăn mà người đàn bà khi phải sống trong gia đình chồng đã có con riêng. Vì thế, Hồng Nhung yêu và trân trọng mẹ Mai nhiều hơn.

Khi Hồng Nhung quyết định vào miền Nam lập nghiệp, mẹ Mai không ngại quán xuyến mọi việc nhỏ bé, vụn vặt nhất. Bà là người lái xe đưa cô đi diễn, thu xếp mọi mối quan hệ để cô toàn tâm toàn ý cho con đường nghệ thuật. Bà chính là chỗ dựa tinh thần vững vàng cho Hồng Nhung vượt qua mọi khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống. Hiện tại, dù đã có gia đình riêng với hai nhóc tỳ đáng yêu, nhưng người phụ nữ ấy vẫn luôn giữ vị trí rất đặc biệt trong trái tim Hồng Nhung.

Hà Nhi tổng hợp

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?