Thứ bảy, 21/10/2017, 08:00 (GMT+7)

3 năm vực dậy sau nỗi đau mất chồng vì tai nạn giao thông

Sherlin không có ý định tái hôn để tìm kiếm hạnh phúc mãi mãi. 

Buổi tối đó, Sherlin Giri bận rộn chuẩn bị một bữa ăn tối. Chồng cô cũng đi gặp một số khách hàng sau giờ làm việc. Anh không về nhà sớm nên cô đã đi ngủ luôn mà không gặp chồng. 

Cô đã cố gọi cho anh trước trước nửa đêm nhưng điện thoại của anh bị tắt. Cô nghĩ rằng điện thoại bị hết pin. Đến 3h14, cô nhận được một cuộc gọi...

Một mối tình 'khác thường'

Sherlin làm việc tại một cơ sở giáo dục khi lần đầu tiên gặp chồng mình là Joseph Melvin David, người trẻ hơn cô 6 tuổi. 

"Đó không phải là mối tình yêu từ cái nhìn đầu tiên", cô nhấn mạnh. "Lúc đầu, chúng tôi là bạn, nhưng nó đã phát triển thành tình yêu trong vòng một tháng. Tôi thức dậy vào một buổi sáng và nhận ra tôi đã yêu chàng trai này rồi".

"Chính bản thân tôi cũng bị sốc vì anh ấy còn khá trẻ và bản thân tôi cũng đã có một thời gian khó chấp nhận điều đó. Nhưng tôi đã quá yêu và tôi nghĩ hãy làm điều này để xem nó đi đến đâu".

Cả hai đã có 4 năm yêu nhau trước khi hết hôn.

3-nam-vuc-day-sau-noi-dau-mat-chong-vi-tai-nan-giao-thong

Vượt qua khoảng cách về tuổi tác, Sherlin và Joe đến với nhau.

Ngôi nhà và những đứa trẻ

"Tôi thường gọi Joe là một người đàn ông 'cứng rắn'. Anh can đảm và đầy tham vọng. Anh ấy yêu tôi chân thành. Annh ấy tử tế và có trái tim rộng lượng. Chúng tôi có một tình yêu mãnh liệt", Sherlin nói về chồng của mình với ánh mắt tràn ngập hạnh phúc. 

Tuy vậy, giữa họ cũng có những lúc va chạm với nhau. Sherlin nhớ lại: "Chúng tôi đều cứng đầu và không phải lúc nào cũng nhìn vào mắt nhau. Nhưng cả hai chúng tôi đều biết rằng chúng tôi yêu nhau rất sâu sắc và muốn xây dựng gia đình, công việc kinh doanh vững mạnh".

Sherlin và Joe có hai con, Samara (10 tuổi) và Shiraz (8 tuổi). "Joe đã bận rộn với công việc kinh doanh của mình và không thể dành nhiều thời gian cho gia đình như anh ấy muốn. Nhưng anh ấy luôn gần gũi với con gái mình...".

Họ có hai đứa con, Samara (10) và Shiraz (8). "Joe đã bận rộn với công việc kinh doanh của mình và không thể dành nhiều thời gian cho gia đình như anh ấy thích. Nhưng anh ấy đã gần gũi với con gái mình ... "

Ngày hôm đó… Ngày 13 tháng 7 năm 2013. "Joe đã nhìn thấy tôi băng qua đường từ trường học của con gái, nơi tôi đến làm tình nguyện viên vào buổi sáng, và gọi cho tôi. Anh đang trên đường đi làm. Tôi đã không nói chuyện với anh vào buổi sáng vì tôi phải rời nhà trước khi anh thức dậy. Anh ấy nói trông tôi thật đẹp... và anh ấy yêu tôi", Sherlin kể về ngày định mệnh, ngày chồng cô gặp tai nạn.

"...3h, tôi nhận được cú điện thoại của cảnh sát giao thông nói rằng anh ấy đã chết trên đường cao tốc và họ cần đến chỗ tôi để đưa cho tôi đồ đạc của anh. Họ thu được nó từ đống đổ nát và trên người anh.

Lần đầu tiên tôi nghĩ đó là một trò lừa bịp, vì vậy tôi đã gọi cho anh rể làm cảnh sát để kiểm tra và sau vài cú điện thoại, anh đã xác nhận thông tin. Tôi bị 'vỡ vụn'".

Cũng vào thời điểm đó, Sherlin nhận ra hết lúc nào hết, cô phải mạnh mẽ. "Tôi đã phải đặt mình vào chế độ kiểm soát gần như ngay lập tức. Tôi phải đi đến nhà xác để nhận xác của anh và sắp xếp tang lễ. Tôi phải đảm bảo rằng anh được hỏa táng và tro của anh được rải trên biển, như mong ước của anh khi còn sống".

Trở về nhà từ nhà xác, Sherlin thông báo với các con một cách nhẹ nhàng. Mặc dù các thành viên trong gia đình cô đều có mặt ở nhà cô vào sáng hôm đó nhưng cô đã dặn họ không nói cho các con biết trước vì cô muốn tự mình làm việc đó. "Tôi nói chuyện với con lúc khoảng 13h và chúng đã khóc một chút. Các con còn quá nhỏ và phải mất nhiều thời gian nữa mới thấu hiểu được nỗi đau này".

3-nam-vuc-day-sau-noi-dau-mat-chong-vi-tai-nan-giao-thong-1

Sau khi chồng qua đời, Sherlin vừa làm bố, làm mẹ, làm chị em gái của các con mình.

Những thử thách của góa phụ

Joe là một doanh nhân thành đạt và là giám đốc điều hành của công ty dầu khí trước khi qua đời. Đối mặt với những vấn đề như bảo hiểm, tài khoản ngân hàng, các tài sản khác... Sherlin thấy nó như một "mớ hỗn độn" và cô đã phải "bạc tóc" để xử lý từng thứ khi chồng cô qua đời sớm như vậy. 

"Dừng kinh doanh, bán nhà (chúng tôi không thể thế chấp), thanh toán bù trừ nợ, đây là những thách thức ngay lập tức của tôi", Sherlin cho biết. 

Bà mẹ hai con rất biết ơn mẹ mình, các chị em và những người bạn thân. "Chúa trời đã cử những người phù hợp tới để giúp đỡ tôi. Tôi đã gặp một người giúp tôi giải quyết việc thanh lý công ty và nhân viên nghỉ việc mà không mất nhiều công sức".

Sống ở Singapore, cô bị "đối xử như một cái thùng rác" sau khi chồng đột nhiên qua đời và phải đối mặt với nhiều khó khăn cần xử lý. Cô thực sự ghét cảm giác đó nhưng luôn cố gắng để "vui vẻ tự nhiên". Sherlin chọn các viết về nỗi đau và sự mất mát của mình trên trang cá nhân như một cách tự bảo vệ bản thân. 

Trở lại công việc và chăm sóc các con

Sherlin tìm thấy hy vọng mới khi cô trở lại với công việc yêu thích là giảng dạy. "Tôi yêu công việc của tôi và những sinh viên tôi dạy thật tuyệt vời. Tôi nhận ra rằng tôi có thể làm được điều gì đó mà tôi từng làm tốt và bắt đầu làm việc để xác định lại bản thân mình; khám phá lại tài năng của mình. Tôi đã mất đi một phần bản thân khi anh qua đời - tôi đột nhiên không còn là vợ nữa. Vì vậy, tôi phải xây dựng lại điều mình đã mất. Tôi phải tìm hiểu thêm về chính mình: Tôi là ai?", Sherlin nói. 

Dù vậy, đôi khi, Sherlin cũng không thể kiểm soát được nỗi thất vọng của bản thân và tức giận với các con, có lúc la hét chúng. Sau mỗi lần như thế, khi cơn nóng giận đi qua, cô lại cảm thấy có lỗi và ôm con vào lòng để giải thích cho con. Cô thấy hối hận với những điều mình làm không tốt. Nhưng sau đó, cô tự nhủ cô đang làm hết sức, chấp nhận cảm xúc và tiếp tục bước về phía trước. "Sống và học hỏi. Sau đó chia sẻ kiến thức", Sherlin nói. 

"Tôi đã hiểu được rất nhiều về bản thân mình trong suốt 4 năm qua. Tôi cũng nhận ra rằng những thách thức này dạy cho con tôi sự kiên cường và lòng biết ơn. Tôi không bao giờ có thể thay đổi được sự thật để chúng không mất đi người cha nhưng tôi có những người bạn tốt, gia đình - những người đóng vai trò khác nhau trong việc hỗ trợ chúng tôi".

Trải qua những khủng hoảng và đứng vững, khi nói về việc làm thế nào để không suy sụp tinh thần, Sherlin nói: "Hãy dành thời gian để chữa lành và nhờ đến sự hỗ trợ của người khác khi cần. Học cách tha thứ cho bản thân và đó là điều khó nhất. Hãy rất thực tế về cách tiếp cận của bạn với cuộc sống và cố gắng không để bị cuốn vào sự đáng thương, tội nghiệp người khác đối với mình. Bạn cũng nên sử dụng tính hài hước và đức tin để giữ mình mạnh mẽ. Tham gia một cách hiệu quả vào công việc để xây dựng con người và cộng đồng. Đặt mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Những điều này sẽ giúp bạn vượt qua những ngày tháng tẻ nhạt". 

Sherlin khẳng định tất cả những điều đã quá thực sự có ý nghĩa với cô và cô không có ý định tái hôn để tìm kiếm hạnh phúc mãi mãi. 

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?