3 lỗi yêu sai trong 'Sex and the city'

Nhân vật chính Carrie Bradshaw luôn gặp khó khăn khi tìm kiếm hạnh phúc đích thực bởi cô quá viển vông, bốc đồng và đa tình.

Thứ ba, 5/2/2013, 16:31 (GMT+7)

Bộ phim tâm lý hài Sex and the city kể về câu chuyện của nữ nhân vật chính là Carrie Bradshaw cùng ba người bạn gái thân thiết đã thực sự vượt ra khuôn khổ một tác phẩm điện ảnh và có sức lan tỏa mạnh mẽ vào cuộc sống. Xung quanh câu chuyện hài hước của nhân vật chính Carrie và bạn, người xem đã hiểu thêm về những vấn đề liên quan đến cuộc sống, gia đình và tình dục. Tuy nhiên, dưới góc độc của các chuyên gia tâm lý thì nhân vật chính Carrie đã phạm phải một số sai lầm không đáng có, khiến cho công cuộc tìm kiếm hạnh phúc trở nên khó khăn.

1. Kỳ vọng không hiện thực

Trong tập mới nhất của phim Sex and the city 2, Carrie đã có một hành động đáng thất vọng là ngồi nhà xem tivi thay vì ra ngoài dự tiệc. Và để khuấy động thêm một chút, cô đã đến Abu Dhabi để gặp gỡ những người bạn thân. Tại đây, cô lại lao vào mối quan hệ siêu tốc với Aidan.

Carrie vội vàng bước vào cuộc tình với Aidan.

Carrie vội vàng bước vào cuộc tình với Aidan.

Theo tiến sĩ Terri Orbuch, tác giả của nguyên tắc 5 bước đơn giản biến cuộc hôn nhân từ tốt đến vĩ đại, một trong những lý do lớn nhất khiến bạn không hạnh phúc là sự thất vọng. Và sự thất vọng chính là khoảng cách giữa những thứ bạn mong đợi với thực tế. Việc Carrie tiến đến với Aidan quá nhanh như thế thì cả hai thật khó nắm bắt được tâm lý của nhau và cảm giác thất vọng điều dễ hiểu. Tiến sĩ khuyên bạn nên dành một khoảng thời gian vừa đủ để tiếp xúc, tìm hiểu và kích thích cảm giác yêu đương cho nhau, cách đó mới tạo nên cơ sở cho mối quan hệ bền vững, không nhàm chán.

2. Quyết định bốc đồng

Trong tập 6, sau khi hẹn hò một thời gian ngắn với Aleksandr Petrovsky, một người đàn ông giàu có và thành đạt, Carrie đã ngỏ lời rủ anh ta đi Paris. Mặc dù lúc đó, cô không có công việc, không bạn bè hay cũng chẳng có một phương pháp bảo vệ an toàn nào nhưng cô vẫn quyết định đi xa. Đến khi Aleksandr quá bận rộn với công việc, không thể đi cùng cô thì Carrie đã nổi điên lên và lập tức chuyển nhà tới New York, cắt đứt mối quan hệ với người đàn ông lý tưởng.

Thói bốc bồng không bao giờ song hành cùng tình yêu.

Thói bốc bồng không bao giờ song hành cùng tình yêu.

Tác giả của cuốn sách Sex cho người lớn bình luận về hành động này của Carrie như sau: "Vấn đề ở đây là cô ấy đã bỏ qua tất cả các dấu hiệu cần chú ý trong một mối quan hệ. Cô ấy cứ lao vào nó một cách mù quáng và tự quyết định một mình nên cuối cùng phải nhận đau thương. Giá như Carrie và Aleksandr cùng ngồi xuống thảo luận về việc tổ chức chuyến đi như thế nào cho hợp lý thì có lẽ mọi chuyện đã khác". Đó cũng là một bài học cho mọi người giải quyết bất đồng: nên đối thoại thay vì đối đầu.

3. Quá đa tình

Ngay cả khi Carrie đang yêu Aidan - người luôn đối xử tốt với cô thì cô vẫn để cho người thứ 3 tán tỉnh mình. Và nguy hiểm hơn, thậm chí Carrie biết người đàn ông đó đã có gia đình, cô vẫn lao vào một cuộc tình vụng trộm.

Một trong những sai lầm đáng chê trách nhất của Carrie là đi quá giới hạn với người đã có vợ.

Một trong những sai lầm đáng chê trách nhất của Carrie là đi quá giới hạn với người đã có vợ.

Tiến sĩ Orbuch cho biết, có một số người mắc chứng "nghiện hứng thú". Với những người này, họ sẽ không thể chịu đựng được việc chỉ có một người quan tâm đến họ. Lúc nào họ cũng muốn được săn đón, chiều chuộng. Những cô gái theo tuýp này sẽ dễ dàng bị cám dỗ vào một cuộc sống không lành mạnh và kết quả cuối cùng là trắng tinh. Vì thế, hãy biết hài lòng và giữ cho chặt những thứ cần thiết cho mình.

Tường Vi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?