Thứ tư, 18/6/2014, 16:32 (GMT+7)

3 giai đoạn lên ý tưởng trang trí cưới

Cô dâu cần tới trực tiếp sảnh tiệc, xem xét kỹ không gian, sau đó phác thảo chi tiết những vị trí quan trọng cần trang trí.

1-1-9297-1403083931.jpg

Việc trang trí đám cưới không còn xa lạ mà dần trở thành điều cần thiết với nhiều uyên ương. Ngoài cách dịch vụ trang trí, wedding planner nhận trang trí đám cưới, các cặp đôi còn tự chuẩn bị, làm đẹp cho không gian tiệc. Dù nhờ tới chuyên gia, hay tự trang trí, cô dâu chú rể cũng cần xây dựng ý tưởng cho đám cưới của mìn.

Bước 1: Xác định phong cách yêu thích

- Trước tiên, uyên ương cần xác định rõ phong cách của đám cưới, đó là bữa tiệc trẻ trung, hiện đại, hay truyền thống, hoặc sang trọng, lộng lẫy. Từ đây, cặp đôi mới tìm ra cách trang trí phù hợp.

- Hiện nay nhiều uyên ương thường chọn phong cách lãng mạn, hài hòa giữa nét truyền thống và hiện để trang trí cho đám cưới. Đây cũng là lựa chọn hợp lý vì điều này sẽ vừa ý với các bậc phụ huynh thích sự truyền thống mà vẫn nhẹ nhàng, gần gũi với cá tính trẻ trung của uyên ương.

- Ngoài ra, uyên ương nên xây dựng ý tưởng cưới từ chính câu chuyện tình yêu của hai người, như vậy không gian cưới mới ghi dấu ấn cá tính và khách mời hiểu rõ thêm về hai bạn.

1-6292-1403083931.jpg

Bước 2: Phác thảo không gian tiệc phù hợp với địa điểm cưới

- Chọn được địa điểm cưới phù hợp với phong cách mà cô dâu chú rể lựa chọn là điều quan trọng. Ví dụ, nếu muốn tổ chức cưới sang trọng, uyên ương nên tìm tới các sảnh tiệc trong nhà, còn đám cưới trẻ trung sẽ phù hợp với không gian mở ngoài trời. Sau khi đã xác định phong cách mong muốn, cô dâu chú rể mới nên tìm địa điểm cưới.

- Bạn nên xem xét kỹ sảnh tiệc, sau đó phác thảo chi tiết những vị trí quan trọng cần trang trí. Ngay cả khi không biết vẽ thành hình cụ thể, uyên ương vẫn có thể chuẩn bị bằng cách ghi lại tỉ mỉ cách phân chia, sắp xếp các chi tiết cần thiết.

1-2-7883-1403083931.jpg

Bước 3: Tìm phụ kiện thích hợp

- Ý tưởng của bạn sẽ được thể hiện trong nhiều chi tiết, từ phong cách trang trí, tông màu chủ đạo, đến hoa và trang phục của đôi uyên ương. Lúc này việc tìm kiếm các phụ kiện để "lấp đầy" không gian đúng như ý tưởng mong muốn là điều cô dâu chú rể cần lưu tâm.

 - Ngay khi quyết định ý tưởng, cặp đôi nên tìm kiếm phụ kiện, không nên để tới sát ngày cưới mới tất bật mua sắm vì lúc đó bận rộn, có thể việc chuẩn bị không như ý.

- Không nên tham quá nhiều chi tiết là điều uyên ương nên lưu ý. Ngay cả khi sử dụng quá nhiều hoa tươi, đám cưới chưa hẳn đã đẹp. Cô dâu chú rể nên chú trọng trang trí những vị trí trọng tâm như nơi đón khách, sân khấu, bàn tiệc khách ngồi. Nếu thuê wedding planner, bạn cần yêu cầu các nhà cung cấp phác thảo hình 3D không gian cưới để có những hình dung chính xác nhất.

Linh Linh
Ảnh: A.X

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao