Thứ bảy, 11/7/2020, 08:02 (GMT+7)

3 con khác bố, Kiều Trinh không muốn thêm người đàn ông nào nữa

Là nghệ sĩ lận đận tình duyên, 'nữ hoàng cảnh nóng' Kiều Trinh bảo nếu được lựa chọn lại, chị chỉ muốn bình yên bên một người chồng duy nhất.

Kiều Trinh sinh năm 1976, được mệnh danh là "nữ hoàng cảnh nóng", được biết đến qua các bộ phim nổi tiếng như Mùa len trâu, Rừng đen, Bi ơi, đừng sợ... Mọi người nhắc đến chị, ngoài các hoạt động nghệ thuật, còn là câu chuyện đường tình duyên lận đận. Ở tuổi 40, Kiều Trinh là bà mẹ 3 con với 3 người đàn ông khác nhau.

Kiều Trinh cho biết, chị chỉ đăng kí kết hôn duy nhất một lần khi 18 tuổi. Với hai người đàn ông tiếp theo, chị chỉ chung sống và có con với họ. Những mối tình thoáng qua của Kiều Trinh cũng khoảng 1-2 mối, và nó thường kết thúc ngay khi chị cảm thấy không hợp.

Tuy vậy, nữ diễn viên khẳng định, chị không phải là người đào hoa hay yêu đương lăng nhăng. Các mối tình của chị đều là sự chín chắn và sâu sắc. Cũng chính bởi vậy mà sau khi kết thúc một cuộc tình, Kiều Trinh không tìm ngay người khác để quên hay thay thế, chị luôn đặt niềm tin vào người đàn ông nào đó thì mới "đi đường dài" với họ. Thường khoảng vài năm sau khi cuộc tình cũ đi qua, chị mới mở lòng cho một mối quan hệ mới: "Cũng chính vì thế mà 3 con của tôi tuổi tác cách nhau rất xa. Con gái đầu của tôi - Thanh Tú năm nay 23 tuổi, con thứ 2 năm nay 10 tuổi, con thứ ba gần 4 tuổi. Nếu vì cô đơn mà tìm ngay người khác để tựa thì tôi đã không đẻ con xa nhau như thế".

Bỏ lại những điều không vui phía sau, Kiều Trinh hiện thấy mình là một bà mẹ đơn thân hạnh phúc, có gia đình để yêu thương và tự chủ về kinh tế.

Bỏ lại những điều không vui phía sau, Kiều Trinh hiện thấy mình là một bà mẹ đơn thân hạnh phúc, có gia đình để yêu thương và tự chủ về kinh tế.

Nói về việc lận đận trong tình duyên, Kiều Trinh từng suy nghĩ, dằn vặt bản thân khá nhiều. Khi kết hôn lần đầu và có con, lúc ấy chị 18 tuổi. Sau đó cuộc hôn nhân tan vỡ nhanh chóng, Kiều Trinh từng cho rằng lỗi lầm thuộc về mình vì chị nhỏ tuổi quá. Chính vì thế, gần chục năm sau, khi đến với người đàn ông thứ hai, chị đã tự thay đổi bản thân, nghĩ những gì mình làm sai ở cuộc hôn nhân trước thì giờ mình sẽ không như vậy nữa. Tuy nhiên, chính điều này lại khiến chị "làm hư" người đàn ông của mình: "Anh ấy độc tài, gia trưởng. Còn tôi thì khi đó như một con rối, chỉ biết gọi dạ bảo vâng. Tôi cuối cùng đành phải thừa nhận, tại sao mình lại phải như thế, mình phải là mình chứ. Vì thế, tôi quyết định chia tay để trở lại mạnh mẽ".

Lần thứ ba, Kiều Trinh tâm sự, khi còn chưa xác định lâu dài, cô bất ngờ biết mình có thai. Với Kiều Trinh, cô tin vào lộc trời và nghĩ rằng con cái là một món quà nên muốn giữ lại con dù lúc đó, cuộc sống của cô còn khó khăn và cô sẽ phải tiếp tục làm mẹ đơn thân.

Trải qua nhiều lần thất bại trong chuyện tình cảm, Kiều Trinh tự rút ra bài học cho bản thân, đó là vì chị sống cho người khác quá nhiều, luôn chấp nhận thiệt thòi, còn người đàn ông bên cạnh chị thì không có được những phẩm chất đó. Kiều Trinh cũng đúc rút ra được những "tính xấu" của đàn ông Việt là rất ít khi chia sẻ việc nhà với vợ mà thường coi đó là trách nhiệm của riêng người phụ nữ: "Đàn ông Việt rất khác đàn ông ngoại quốc ở việc gánh vác trọng trách gia đình. Đa phần họ đều để mặc phụ nữ một mình làm hết. Bản thân phụ nữ Việt luôn phải gắn với 4 chữ 'công, dung, ngôn, hạnh' rồi được ba mẹ dạy phải giữ chồng, chăm sóc gia đình nên rất khổ. Trong khi nếu ra nước ngoài, đàn ông họ san sẻ, làm việc nhà gần hết cho vợ".

Mặc dù vậy, Kiều Trinh cũng không hẳn đổ lỗi cho mọi đàn ông trong những cuộc chia tay, chị vẫn thừa nhận, phụ nữ cũng có lỗi 50%, bản thân chị thì quá mạnh mẽ: "Nhiều khi tôi ước mình có thể khóc thì chắc có khi lại được đàn ông che chở, đỡ vất vả hơn".

Câu chuyện Lận đận tình duyên được Kiều Trinh chia sẻ trong chương trình Chuyện Cuối Tuần được phát sóng vào 21h35 hôm nay ngày 11/7 trên kênh VTV9.

Câu chuyện "Lận đận tình duyên" được Kiều Trinh chia sẻ trong chương trình Chuyện Cuối Tuần được phát sóng vào 21h35 hôm nay ngày 11/7 trên kênh VTV9.

Cuộc đời bước qua nhiều giai đoạn thăng trầm nhưng Kiều Trinh bảo chị rất may vì luôn có ba mẹ ủng hộ, động viên. Mỗi lần chị từ TP HCM về thăm nhà, không bao giờ ông bà hỏi chị có chuyện gì mà chỉ hỏi chị vui hay buồn. Bản thân chị luôn giấu cha mẹ mọi chuyện, sợ mọi người suy nghĩ. Kiều Trinh cũng cảm thấy may mắn vì ba mẹ không bao giờ can thiệp vào chuyện tình cảm cũng như cuộc sống riêng tư của chị.

Cuối cùng, Kiều Trinh khẳng định, chị cảm thấy cuộc sống hiện tại đã hạnh phúc và không còn muốn có thêm một người đàn ông nào bước vào cuộc đời mình nữa: "Nếu tôi có thêm một người đàn ông nữa chắc sẽ lập kỷ lục nhưng giờ tôi không muốn. Dù rằng khó nói trước điều gì nhưng với tôi hiện tại như thế này là hạnh phúc. Tôi có gia đình, sáng thức dậy thấy ba và con trai khỏe mạnh - đó là hai người đàn ông hiện tại quan trọng nhất của tôi. Bên cạnh đó, tôi cũng có 2 con gái, như vậy là quá đủ".

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao