Thứ năm, 5/1/2017, 10:00 (GMT+7)

3 cách đơn giản giúp bé năng động cả ngày

Mẹ nên nhắc con ngủ đúng giờ đủ giấc, nấu bữa sáng giàu dinh dưỡng, chuẩn bị thêm đồ ăn nhẹ buổi chiều để bé năng động cả ngày.

Hàng ngày bé ham vận động và chạy nhảy, song cũng có những hôm uể oải, học tập kém tập trung. Có nhiều nguyên nhân khiến bé bỗng dưng mệt mỏi dù không ốm vặt. Thường là do bé vận động quá mức; giấc ngủ đêm không sâu; cơ thể thiếu máu, thiếu năng lượng do chế độ ăn chưa đảm bảo dinh dưỡng...

3-cach-don-gian-giup-be-nang-dong-ca-ngay

Trẻ nhỏ thường ham vận động và chạy nhảy.

Áp dụng 3 mẹo nhỏ dưới đây, mẹ sẽ giúp bé có đủ năng lượng để vượt qua mệt mỏi và năng động cả ngày dài.

Nhắc bé ngủ đúng giờ, đủ giấc

Mẹ đừng lo lắng khi thấy bé ngủ quá nhiều. Một đứa trẻ cần ngủ 8-10 tiếng mỗi ngày. Nếu bé ham chơi ngủ muộn, mẹ nên nhắc bé lên giường trước 21h để ngủ đủ giấc.

Nấu bữa sáng giàu dinh dưỡng

Bữa sáng được xem là bữa ăn quan trọng với trẻ nhỏ. Lúc này các tế bào hoạt động mạnh, sẽ hấp thu các dưỡng chất trong thức ăn nhiều nhất. Mỗi ngày, để biết được bé đã nạp đủ lượng calories hay chưa, mẹ có thể dựa vào công thức tính: "Tổng năng lượng = 1.000 kcal + 100 x số tuổi của bé". Định lượng calories trong mỗi món ăn của bé dựa trên bảng tính chi tiết của Viện Dinh dưỡng Quốc gia (ví dụ, tô phở bò chín cung cấp 456 kcal).

3-cach-don-gian-giup-be-nang-dong-ca-ngay-1

Bữa sáng đủ chất cung cấp nhiều năng lượng cho bé.

Chuẩn bị thêm các bữa phụ lành mạnh

Theo Tờ Chicago Tribune, mệt mỏi vào cuối ngày là hiện tượng phổ biến ở trẻ nhỏ, đặc biệt là ở trẻ ưa vận động. Bé cũng dễ mệt mỏi do đói bụng giữa các bữa ăn. Ở tuổi ăn tuổi lớn, bé hoạt động luôn tay luôn chân. Ba bữa chính không đáp ứng đủ năng lượng cho những trẻ hiếu động. Nếu không được nạp thêm năng lượng, bé dễ mệt mỏi, uể oải, kém tập trung và bớt hứng thú với các hoạt động thường ngày.

Tuỳ theo độ tuổi, ngoài 3 bữa chính, bé cần được bổ sung 1-2 bữa phụ mỗi ngày. Những bữa phụ lành mạnh sẽ giúp trẻ loại bỏ cảm giác mệt mỏi và uể oải. Ngoài lượng calories cao, bữa phụ cần bổ sung nhiều dưỡng chất quan trọng như xơ, carbonhydrate, vitamin và khoáng chất cần thiết (kẽm, sắt, canxi...).

3-cach-don-gian-giup-be-nang-dong-ca-ngay-2

Nhấm nháp mỗi chiếc bánh Custas không chứa chất bảo quản là bé đã nạp thêm 100 kcal và nhiều dưỡng chất cần thiết như carbonhydrate, chất xơ, canxi...

An San

3-cach-don-gian-giup-be-nang-dong-ca-ngay-3 Custas là sản phẩm của Tập đoàn Orion đến từ Hàn Quốc. Với lớp trứng thơm mềm mại, sữa tươi hoà quyện, lớp kem sánh thơm, vị ngon Custas hấp dẫn trẻ nhỏ tại 65 quốc gia. Bánh không chứa chất bảo quản do sản xuất bằng hệ thống vô trùng tiên tiến và hiện đại. Mỗi chiếc bánh chứa đến 100 kcal và nhiều dưỡng chất cần thiết như carbohydrate, chất xơ, canxi, protein... giúp bé năng động cả ngày dài. Thông tin tại đây.
Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao