Thứ hai, 18/12/2017, 14:13 (GMT+7)

29 tuổi tôi phải chia tay tình yêu vì bạn trai chưa sẵn sàng cưới

Có lẽ do tôi quá mệt mỏi trong 2 năm qua, kết quả vẫn là chờ đợi anh thêm để công việc ổn định. 

Tôi 29 tuổi, có công việc ổn định. Tôi có một mối tình rất đẹp, kéo dài cho tới bây giờ là 4 năm, ngày hôm qua tôi đã kết thúc nó. Không phải vì hết tình cảm, tình yêu của chúng tôi vẫn còn nhưng có lẽ nó không đủ lớn. Anh kém tôi 3 tuổi, công việc chưa ổn định, tháo vát nhưng số lận đận quá. Tiền anh làm chỉ đủ để cho anh và em gái sống theo mức chi phí sinh viên. Hơn 2 năm tôi chờ đợi để anh ổn định công việc và có cái kết tốt đẹp cho hai đứa, vậy mà chờ mãi không được.

29-tuoi-toi-phai-chia-tay-tinh-yeu-vi-ban-trai-chua-san-sang-cuoi

Ảnh minh họa.

Tôi đã tính sẽ bất chấp để cưới anh, không cần anh phải ổn định. Tôi luôn tin rằng anh có thể chăm lo tốt cho gia đình nhỏ của chúng tôi. Ngay từ hồi mới quen nhau, tôi đã có niềm tin sắt đá như vậy, bởi anh bươn trải từ nhỏ, phải lo cho các em khi bố mẹ làm ăn xa từ khi anh mới học cấp 3, lên đại học anh cũng một mình tự lo cho bản thân, và giờ lo thêm cho một em gái học đại học, còn tôi hơn anh 3 tuổi mà khi đó vẫn ăn bám bố mẹ. Thế nhưng chuyện cưới xin chỉ luôn từ phía tôi thúc giục, anh muốn đợi tới lúc công việc ổn định hơn. Nhiều lúc tôi thương bố mẹ mình, bố mẹ kỳ vọng khá nhiều vào tôi. Bố mẹ luôn nói tôi là đứa bố mẹ yên tâm nhất, học hành công việc không kém gì ai, là đứa có suy nghĩ chín chắn, vậy mà từ khi yêu anh tôi lại luôn để bố mẹ lo lắng.

Sau 4 năm phản đối, giờ tôi đã thuyết phục được bố mẹ, vậy mà giờ chính tôi lại kết thúc mối quan hệ này. Có lẽ do tôi quá mệt mỏi trong 2 năm qua, kết quả vẫn là chờ đợi anh thêm để công việc ổn định. Anh nói chỉ 4 tháng nữa thôi, nhưng tôi quá mệt mỏi vì chờ đợi và thất vọng nên đã quyết dứt khoát. Cả tôi và anh còn yêu nhau rất nhiều. Anh vẫn chăm sóc tôi từ những thứ nhỏ nhặt nhất, luôn chỉ có mình tôi. Chỉ là, có lẽ chỉ mình tôi là người muốn cưới. Hiện giờ tôi rất trống rỗng, liệu tôi có quyết định chia tay anh là đúng?

Phượng

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?