28 tuổi tôi vẫn chưa biết làm gì ngoài đi làm công nhân

Tôi không muốn làm công nhân, buồn chán, tẻ nhạt nhưng sợ cứ lông bông mãi không ổn định được công việc khi đã 28 tuổi.

Thứ năm, 6/4/2017, 14:07 (GMT+7)

Tôi 28 tuổi, tốt nghiệp cao đẳng một trường dân lập. Ở nơi tôi sống thì với tấm bằng này không thể xin được việc như mình mong muốn, vì thế tôi đã đi làm công nhân một thời gian. Sau đó tích góp được ít vốn tôi đã tự kinh doanh nhưng công việc không khả quan lắm. Giờ tôi đang phân vân giữa hai lựa chọn: tiếp tục đi làm công nhân, công việc làm theo ca, phải thức khuya dậy sớm, rất vất vả nhưng thu nhập ổn định khoảng 5 triệu/tháng, các quyền lợi và chế độ cũng tốt. Hoặc tôi sẽ quản lý một quán cà phê nhỏ cho bạn.

28-tuoi-toi-van-chua-biet-lam-gi-ngoai-di-lam-cong-nhan

Ảnh minh họa.

Thực ra tôi luôn có hứng thú với công việc pha chế, nấu nướng, ao ước tự mở một quán cà phê nhưng với khả năng tài chính của bản thân thì mơ ước đó quá xa vời. Tôi có nên làm để tích lũy kinh nghiệm sau này thực hiện ước mơ không? Mọi người nói tôi không thích hợp kinh doanh vì không phải người hoạt náo, nhanh nhạy. Mong mọi người cho lời khuyên. Xin nói thêm, tôi không muốn làm công nhân, buồn chán, tẻ nhạt nhưng sợ cứ lông bông mãi không ổn định được công việc khi đã 28 tuổi.

Huệ

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?