24 tuổi tôi vẫn không biết mình sẽ làm gì

Trước giờ tôi làm việc vì cuộc sống chứ không phải vì sở thích hay niềm vui. 

Thứ ba, 3/4/2018, 14:33 (GMT+7)

Tôi tự nhận mình là một người hướng nội và trầm tính, từng làm nhiều công việc khác nhau nhưng không chỗ nào làm được quá một năm do tôi ít khi trò chuyện với đồng nghiệp, tự cô lập bản thân trong môi trường công việc. Tôi biết do tính mình hay ngượng và rất khó khăn khi phải tiếp xúc với nhiều người trong một khoảng thời gian dài. Tôi đã cố gắng thay đổi điều đó bằng nhiều phương pháp nhưng không hiệu quả. 

Những điều tôi không thể nói bằng lời thì lại có thể diễn tả được bằng cách viết. Tôi thích viết vì viết có thể khiến bản thân trải lòng và bình yên, vậy mà tôi không tìm được những công việc liên quan đến ngành nghề này, nếu có thì lương lại quá ít ỏi. Những ngành nghề viết mà tôi biết lại thiên về quảng cáo, sáng tạo, bán hàng, trong khi tôi thích viết về những câu chuyện, tâm sự hoặc viết sách hơn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tôi có thể giải quyết tâm lý của người khác do có khả năng lắng nghe và thấu hiểu được những nỗi lo lắng, ưu tư. Tôi cũng muốn tìm một công việc có thể giải đáp những khúc mắc cũng như tâm lý của mọi người. Tuy ngượng khi phải bắt chuyện với nhiều người nhưng với những người cần giúp đỡ thì lại rất sẵn lòng mở lời. Tôi phải bắt đầu từ đâu để có thể tìm được việc phù hợp. Thật sự trước giờ tôi làm việc là vì cuộc sống chứ không phải vì sở thích hay niềm vui. Mong được mọi người chia sẻ cùng tôi. Chân thành cảm ơn.

Minh

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?