Thứ ba, 28/2/2017, 11:49 (GMT+7)

20 bức ảnh sinh nở khiến người xem 'nghẹt thở'

Đó là những khoảnh khắc vô giá khi người mẹ đối diện với cơn đau đẻ và niềm hạnh phúc tột cùng của cả gia đình chào đón thành viên mới.

Hàng năm, Hiệp hội quốc tế của các nhiếp ảnh gia chụp ảnh sinh nở chuyên nghiệp đều tổ chức cuộc thi để bình chọn những bức hình ấn tượng về vẻ đẹp, nỗi đau đớn và niềm vui vỡ òa của người mẹ khi mang mầm sống đến với thế giới. Tổ chức này quy tụ hơn một nghìn thành viên đến từ 42 quốc gia trên thế giới. 

Dưới đây là những bức ảnh đoạt giải trong cuộc thi năm nay. Theo Cosmopolitan, đó là những bức ảnh có thể khiến bạn rơi nước mắt khi xem.

20-buc-anh-sinh-no-khien-nguoi-xem-nghet-tho

Mặc dù người mẹ này muốn sinh con tại nhà nhưng cuối cùng, cô ấy lại phải di chuyển đến bệnh viện. Trên đường đi, trong khi người chồng đang lái xe thì cô gần như đã sẵn sàng rặn đẻ.

20-buc-anh-sinh-no-khien-nguoi-xem-nghet-tho-1

Người mẹ này đang gồng người nén cơn đau trong quá trình lâm bồn tại nhà.

20-buc-anh-sinh-no-khien-nguoi-xem-nghet-tho-2

Khi em bé bắt đầu ra ngoài, túi ối vỡ và nước ối bắn tung tóe vào người của bác sĩ. Người chụp lại bức ảnh chia sẻ, ngoại trừ khoảnh khắc này, toàn bộ ca sinh nở diễn ra khá yên lặng.

20-buc-anh-sinh-no-khien-nguoi-xem-nghet-tho-3

Em bé chào thế giới vào một ngày tuyệt đẹp, sau một ca sinh nở ngoài trời.

20-buc-anh-sinh-no-khien-nguoi-xem-nghet-tho-4

Người mẹ cho con bú lần đầu tiên sau gần 2 ngày vật vã với những cơn đau. Bác sĩ trì hoãn thời gian cắt rốn và hai mẹ con đều có sức khỏe tốt.

20-buc-anh-sinh-no-khien-nguoi-xem-nghet-tho-5

Gia đình chào đón thành viên mới. Theo người hộ sinh và nhiếp ảnh gia, "cậu bé đã chào đời nhanh chóng và nằm gọn trong vòng tay của cha mẹ mình".

20-buc-anh-sinh-no-khien-nguoi-xem-nghet-tho-6

Người chị cả ôm lấy cậu em bé nhỏ và đó là một khoảnh khắc tràn ngập yêu thương.

20-buc-anh-sinh-no-khien-nguoi-xem-nghet-tho-7

Người mẹ vô cùng phấn khích khi chào đón con yêu sớm hơn 8 ngày so với dự kiến.

20-buc-anh-sinh-no-khien-nguoi-xem-nghet-tho-8

Người cha đang phải nằm việc và vừa trải qua một ca phẫu thuật não. Con trai của anh cũng được chào đời tại nơi này và đây là lần đầu tiên anh bế con trên tay.

20-buc-anh-sinh-no-khien-nguoi-xem-nghet-tho-9

Người mẹ ôm hai con sinh đôi của mình và không cầm được nước mắt vì cô đã phải chờ đợi 2 tiếng đồng hộ mới được gặp con.

>> Xem tiếp

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao