Thứ sáu, 29/12/2017, 15:09 (GMT+7)

2 tháng đi nước ngoài tôi phải tính thế nào cho việc học của con

Hè tới con sẽ bắt đầu học viết chữ, về nhà ngoại lại không đi học được, còn ở thành phố thì bố cháu hay phải đi tiếp khách. 

Tôi có con nhỏ 5 tuổi nhưng sắp tới, tôi phải đi công tác 2 tháng ở nước ngoài. Hiện vợ chồng tôi sống trong căn nhà của bố mẹ chồng và ông bà sống ở nơi xa nên không tiện gửi cháu. Ông bà ngoại cách 100 km, tôi có thể gửi con về ngoại nhờ trông cháu hộ suốt 2 tháng tôi đi công tác. Nhưng tôi phân vân vì con năm nay vào mẫu giáo lớn, hè tới sẽ bắt đầu học viết chữ, nếu về nhà ngoại lại không đi học được, mà để con ở thành phố tiện học tập cho con thì chồng tôi đi tiếp khách hay công việc đột xuất lại không nhờ ai trông hộ cháu được (cái này chỉ thỉnh thoảng). 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Mẹ tôi nói nếu tôi đi công tác xa, mẹ có thể ra ở nhà thông gia giúp tôi trông cháu nhưng vì căn nhà này vợ chồng tôi sống cùng em trai chồng nên tôi thấy ngại. Hiện nay, vợ cậu ấy có con nhỏ nên cô ấy đưa con về nhà mẹ ruột, hàng ngày em trai chồng về nhà tôi đang ở để tắm rửa rồi qua bên nhà vợ ngủ, trừ tối thứ 7 và ngày chủ nhật sinh hoạt ở bên này. Tôi thực sự rất phân vân. Mong các bạn cho lời khuyên.

Ngân

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao