16 quy tắc vợ chồng Kate áp dụng nuôi dạy con

Để cho con có nhiều thời gian gặp gỡ, chơi đùa với các anh em họ là một trong những ưu tiên của cặp vợ chồng hoàng gia.

Thứ tư, 13/6/2018, 16:15 (GMT+7)

Là thành viên hoàng gia nhưng William và Kate cũng đang nuôi dạy con cái giống như bất kỳ các bậc cha mẹ nào khác. Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge gần đây đã trở thành bố mẹ của ba đứa con sau khi sinh hoàng tử Louis, đồng thời vẫn dành thời gian quan tâm chăm sóc con trai cả Hoàng tử George (sắp 5 tuổi), Công chúa Charlotte (3 tuổi).

Dưới đây là những quy tắc nuôi dạy con của cặp vợ chồng nổi tiếng nước Anh:

Dành thời gian ngoài trời với các con

Những quy tắc vợ chồng Kate áp dụng nuôi dạy con

Hôm 10/6, Kate được trông thấy tận hưởng thời gian thư giãn ở Câu lạc bộ polo Beaufort cùng hai con lớn khi tới đây để xem Hoàng tử William thi đấu. Tranh thủ thời gian nghỉ thai sản cho đến mùa thu, Kate giúp George và Charlotte có trải nghiệm vui vẻ ngày cuối tuần.

Cho phép con trai nghịch súng đồ chơi

Những quy tắc vợ chồng Kate áp dụng nuôi dạy con - 1

Hoàng tử nhỏ George thoải mái nghịch khẩu súng nhựa với các anh em họ của mình dưới sự đồng ý của Kate. Tuy hình ảnh này nhận được nhiều chỉ trích của giới phê bình Anh nhưng vẫn có rất nhiều người ủng hộ bảo vệ cặp mẹ con hoàng gia. Họ cho rằng đây chỉ là chuyện nhỏ nhặt và việc trẻ con vui chơi chẳng có gì sai.

Để các con có nhiều thời gian bên anh em họ

Những quy tắc vợ chồng Kate áp dụng nuôi dạy con - 2

George và Charlotte thường xuyên được gặp hai em họ là Savannah và Isla Philips. Sau buổi lễ diễu binh mừng sinh nhật Nữ hoàng, các thành viên nhí của hoàng gia lại tiếp tục chơi với nhau ở ngoài đường biên sân polo.

Cho phép con xem iPad

Những quy tắc vợ chồng Kate áp dụng nuôi dạy con - 3

Kate và William thường cho phép con sử dụng iPad để giải trí và giữ yên lặng trên các chuyến bay dài. Trả lời phỏng vấn của kênh Radio 1, Hoàng tử William tiết lộ gia đình anh thường xem nhiều các chương trình của trẻ em.

Đặc biệt George là một fan cuồng của Peppa Pig nhưng hiện tại đang chuyển sang hâm mộ chú lính cứu hỏa Sam. Và George thích bố mẹ xem với mình. "Bạn phải giả vờ rằng bạn đang thực sự quan tâm vì George sẽ rất khó chịu nếu bạn không thể hiện sự chú ý đối với các nhân vật", William cho biết.

Tự tay làm đồ thủ công cho con

Những quy tắc vợ chồng Kate áp dụng nuôi dạy con - 4

Nữ công tước xứ Cambridge có bằng cử nhân về lịch sử nghệ thuật, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi cô truyền lại tình yêu nghệ thuật cho con. Kate làm nhiều đồ thủ công và thậm chí còn dùng chúng để làm quà tặng vào các dịp đặc biệt như sinh nhật lần thứ 91 của Nữ hoàng.

Nuôi dưỡng tâm hồn con trẻ

Những quy tắc vợ chồng Kate áp dụng nuôi dạy con - 5

Nhiều khách du lịch ghé thăm Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở London đã tình cờ gặp Kate đưa các con tới đây. Cô đã đưa George tới bảo tàng nhiều lần để xem các cuộc triển lãm.

Hồi tháng 7/2016, trong một chuyến thăm bảo tàng, Kate tiết lộ với một vị khách: "George thích tác phẩm điêu khắc 3D. Bé đến đây khá thường xuyên". Tuy nhiên, George vẫn là một đứa trẻ và cậu bé thích chim bồ câu bên ngoài bảo tàng hơn tất cả các tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời bên trong.

Điện Kensington luôn 'mở cửa'

Những quy tắc vợ chồng Kate áp dụng nuôi dạy con - 6

Các thành viên hoàng gia Anh nổi tiếng với khả năng giữ bình tĩnh và không thể hiện thái độ ra bên ngoài. Nhưng William, Kate và Harry đang cố gắng thay đổi điều đó với chiến dịch Heads Together, khuyến khích mọi người giãi bày những vấn đề về sức khỏe tâm thần.

"Catherine và tôi muốn cả George và Charlotte lớn lên đều có thể nói ra và thể hiện cảm xúc của chúng", tạp chí Calm trích lời của Hoàng tử William cho hay.

Coi Internet như một người bạn

Những quy tắc vợ chồng Kate áp dụng nuôi dạy con - 7

Kate thường xuyên lên các diễn đàn trực tuyến để đăng các câu hỏi nhằm giải tỏa thắc mắc của mình về các vấn đề của con cái, vợ chồng. Công nương sử dụng bút danh để đặt các câu hỏi như: "Bao giờ thì con bé biết đi nhỉ?", "Tại sao thằng bé không ngủ vào ban đêm?" hay "Có nên cho trẻ xem phim hoạt hình trước khi đi ngủ không?".

Đưa đón con đến trường

Những quy tắc vợ chồng Kate áp dụng nuôi dạy con - 8

Kate muốn George và Charlotte có những trải nghiệm bình thường như cô và điều đó có nghĩa Kate sẽ đưa đón con đi học nhiều nhất có thể. George bắt đầu học mẫu giáo vào năm 2016 và Charlotte đến trường lần đầu vào tháng 1 năm nay. Cả William và Kate đều đưa, đón con khi không vướng bận công việc.

>> Xem tiếp

Ảnh: Twitter, Kensington Palace, AFP, Reuters

Hà Đan

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?