14 câu nói của nàng khiến anh em 'cạn lời'

Các chàng vốn chẳng nhạy cảm trong việc đoán định suy nghĩ của nàng nên bạn đừng lấy đó làm lý do giận dỗi.

Thứ tư, 26/7/2017, 16:28 (GMT+7)

Đàn ông và phụ nữ vốn rất khác nhau - đó là điều gần như không phải bàn cãi. Vì vậy, những thứ tưởng như vô hại mà một cô gái nói ra lại có thể "thổi bay" tâm trí của cánh mày râu - ngay cả khi chính các anh cũng không muốn thừa nhận. Để tránh tình huống khó xử, chị em nên thận trọng khi nói những điều dưới đây với chồng, bạn trai của mình.

14-cau-noi-cua-nang-khien-anh-em-can-loi

Trong hầu hết các trường hợp, khi một cô gái nói: "Em không sao cả" hay "Em ổn", ngụ ý thực sự là cô ấy đang gặp một vấn đề gì đó. Tuy nhiên, không phải anh chàng nào cũng có thể đủ tinh tế để nhận biết tình hình chính xác nên dẫn đến mọi chuyện căng thẳng hơn. 

Lời khuyên cho các nàng là nếu bạn thực sự cảm thấy buồn, hãy nói ra ngay. Sự chân thành mang lại nhiều lợi ích hơn cho mối quan hệ của bạn.

14-cau-noi-cua-nang-khien-anh-em-can-loi-1

Có thể có nhiều câu trả lời khác nhau cho câu hỏi này hoặc thậm chí là im lặng. Dù sao thì vấn đề tình cảm vẫn được xem là chuyện tế nhị của mỗi người nên tốt hơn hết là hãy tránh đề cập. Khi một chàng trai được hỏi điều này, anh ấy có thể hiểu là: Bạn không muốn hẹn hò với chàng.

14-cau-noi-cua-nang-khien-anh-em-can-loi-2

Bạn có thể đặt câu hỏi này với một người bạn gái hoặc mẹ của mình thay vì là bạn trai, bạn đời. Bởi như vậy là làm khó chàng và không có gì chắc chắn rằng họ sẽ trả lời bạn một cách thành thật. Trong tình huống này, các chàng hiểu là bạn đang muốn nghe một lời khen và sẽ làm như vậy.

14-cau-noi-cua-nang-khien-anh-em-can-loi-3

Mặc dù không có ý định xúc phạm chàng nhưng câu nói này như "dội một gáo nước lạnh" vào chàng. Đối với cánh mày râu, điều này giống như đang bị hạ thấp sự nam tính.

14-cau-noi-cua-nang-khien-anh-em-can-loi-4

Cũng giống như câu hỏi: "Em có béo không?", điều này thực sự khiến chàng bối rối và chẳng biết phải trả lời sao cho đẹp lòng nàng. 

14-cau-noi-cua-nang-khien-anh-em-can-loi-5

Một người đàn ông có thể nghĩ đến một ngàn việc cùng lúc hoặc chẳng gì cả - cũng như bạn. Anh ấy chỉ đơn giản là không muốn chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc của mình. Đừng ép chàng phải nói ra những điều chàng không muốn.

14-cau-noi-cua-nang-khien-anh-em-can-loi-6

Bất kỳ sự hồi tưởng nào về người cũ của bạn cũng khiến chàng cảm thấy khó chịu. Bởi chàng sẽ nghĩ bạn đang so sánh chàng với tình cũ và chẳng ai muốn như vậy.

14-cau-noi-cua-nang-khien-anh-em-can-loi-7

Chẳng có chàng trai nào muốn là một người thiếu năng lực trong mắt cô gái của mình, ngay cả khi anh ta thực sự không chắc về những gì đang làm. 

14-cau-noi-cua-nang-khien-anh-em-can-loi-8

[Đàn ông thường không nhạy cảm với những điều thuộc về vẻ bề ngoại của chị em, vì vậy bạn đừng lấy đó làm lý do giận dỗi chàng hay khiến bản thân mình khó chịu. Nếu bạn muốn hỏi ý kiến của chàng về màu son, kiểu tóc mới của mình, hãy hỏi thẳng: "Anh thấy màu son này như thế nào?"...

14-cau-noi-cua-nang-khien-anh-em-can-loi-9

Đối với một chàng trai, điều này có vẻ như bạn đang nghi ngờ khả năng hiểu biết của anh ấy. Thử nghĩ xem, bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu chàng nói với bạn điều tương tự.

14-cau-noi-cua-nang-khien-anh-em-can-loi-10

Ngay cả khi bạn chỉ hỏi điều đó như một cách để thỏa mãn trí tò mò của mình thì chàng cũng sẽ nghĩ là bạn đang cố gắng kiểm soát chàng. Điều này chẳng ai mong muốn. Mỗi người đều cần có không gian riêng cho mình.

14-cau-noi-cua-nang-khien-anh-em-can-loi-11

Điều đầu tiên mà chàng nghĩ đến khi nghe câu hỏi đó của bạn: "Đây là một cái bẫy". Thậm chí, ngay cả khi cô gái đó thực sự xinh đẹp thì chàng vẫn có thể cho rằng câu trả lời "Có" đồng nghĩa với việc ký vào "án tử". Vì vậy, bạn nên tránh đưa ra câu hỏi này bởi khả năng bạn không nhận được câu trả lời thành thật là rất cao.

14-cau-noi-cua-nang-khien-anh-em-can-loi-12

Điều này không đúng trên thực tế bởi mỗi người (đàn ông và phụ nữ) là những cá thể khác nhau. Họ có sở thích, nguyên tắc, suy nghĩ và cảm xúc riêng. Bạn trai hay chồng của bạn không phải là sản phẩm được sản xuất hàng loạt. Hơn nữa, chính bạn đã chọn anh ấy giữa vô số người đàn ông khác để trở thành đối tác của mình trong cuộc sống nên nói ra điều này phải chăng bạn đang mâu thuẫn với chính mình.

14-cau-noi-cua-nang-khien-anh-em-can-loi-13

Cụm từ này, đối với người đàn ông, ngay lập tức ngụ ý điều gì đó tiêu cực. Mặc dù bạn chỉ muốn thảo luận về kế hoạch cuối tuần nhưng anh ấy lại chuẩn bị tâm lý đón nhận một scandal và suy nghĩ cách phòng vệ, chứng minh mình vô tội. Vì vậy, bạn nên chọn cách khác nếu muốn bắt đầu một cuộc nói chuyện nhẹ nhàng.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?