14 câu nên hỏi người thiết kế hoa cưới

Trước khi ký hợp đồng với người trang trí hoa cho đám cưới, cô dâu chú rể cần chuẩn bị cặn kẽ các câu hỏi để tìm hiểu về nhà cung cấp, nhằm chọn được dịch vụ phù hợp nhất.

Thứ ba, 8/4/2014, 16:58 (GMT+7)
1-6405-1396950927.jpg

Hiện nay, thay vì chọn wedding planner lo liệu mọi việc, nhiều cô dâu chú rể chỉ thuê cửa hàng hoa và người thiết kế hoa chuyên nghiệp để trang hoàng không gian đám cưới. Cách này giúp tiết kiệm chi phí cho dịch vụ wedding planner. Nhưng để chọn được người làm hoa phù hợp, uyên ương cũng cần tìm hiểu kỹ các sản phẩm mà họ đã làm và không quên hỏi những câu cần thiết để tìm được người ưng ý nhất.

1. Loại hoa nào sẽ thích hợp với đám cưới của tôi?

Dù chọn đám cưới kiểu truyền thống hay hiện đại, lựa chọn về hoa sẽ đánh giá được gu thẩm mỹ cũng như cá tính của cô dâu chú rể. Khi bạn thuê người thiết kế hoa, hãy để họ gợi ý loại hoa phù hợp với phong cách tiệc mà bạn đã định.

2. Anh/chị đã làm việc tại sảnh tiệc cưới mà tôi đã đặt bao giờ chưa?

Nếu người thiết kế hoa quen thuộc với địa điểm, họ sẽ biết rõ được cách sắp xếp và nhanh chóng thích nghi được với cảnh quan. Nếu họ chưa từng trang trí sảnh tiệc mà bạn định tổ chức cưới, bạn nên đưa họ đi tham quan để nhà thiết kế hình dung ra nơi họ sẽ phải trang trí. Một số địa điểm không cho phép cô dâu chú rể thuê người thiết kế hoa từ ngoài vào, nên bạn cũng cần kiểm tra việc này trước khi chính thức ký hợp đồng.

3. Tôi có thể xem các thiết kế mà anh/chị từng làm?

Xem kỹ những sản phẩm mà nhà thiết kế đã thực hiện là cách hiệu quả để nắm bắt được phong cách, đánh giá khả năng thẩm mỹ của họ. Tất nhiên việc nhìn tận mắt sản phẩm vẫn tốt hơn qua ảnh chụp, nếu là người kỹ tính, bạn nên tham quan một tiệc cưới mà họ trang trí, từ đó biết được cách họ chăm chút từng thiết kế và trách nhiệm của họ trong ngày trọng đại của bạn.

4. Anh/chị khuyên tôi nên chọn bộ màu nào?

Khi đã chọn được hoa, cô dâu chú rể cần chọn màu sắc. Thường các uyên ương muốn kết hợp nhiều màu để không gian tiệc bớt đơn điệu. Màu sắc hoa cũng phụ thuộc vào sảnh tiệc. Nếu sân khấu chính trải thảm đỏ cố định không thể thay đổi, bạn có thể muốn sử dụng hoa tông màu đỏ, hồng để đồng điệu. Nên để nhà thiết kế hoa đưa ra cho bạn bộ màu sắc hợp lý nhất.

5. Vào mùa tôi cưới, loại hoa nào nhiều và dễ mua nhất?

Chọn hoa đúng mùa là cách tiết kiệm đáng kể trong chuẩn bị cưới. Cô dâu chú rể nên hỏi người phụ trách làm hoa về những loại hoa phổ biến và lựa chọn phù hợp.

3-6721-1396950927.jpg

6. Bó hoa cầm tay nào sẽ hợp với kiểu váy cưới tôi chọn?

Một người làm hoa giỏi có thể kết hầu hết các dáng hoa cưới dành cho cô dâu, từ hoa tròn cổ điển, hoa dáng dài, hoa hình quạt... Nhưng để biết được kiểu hoa phù hợp nhất với mình, cô dâu nên đưa hình ảnh chiếc váy mà mình sẽ mặc để người thiết kế hoa chọn kiểu tương xứng.

7. Anh/chị sẽ là người trực tiếp thiết kế và thực hiện hay người khác sẽ làm?

Nhiều cửa hàng hoa lập nên nhờ danh tiếng của người thiết kế chính, nhưng không phải lúc nào người thiết kế này cũng thực hiện mọi đám cưới. Nếu đặc biệt yêu thích một người làm hoa cụ thể, cô dâu chú rể nên hỏi xem người đó có trực tiếp làm hoa cho đám cưới của bạn không?

8. Anh/chị có nhận làm hoa cho đám cưới nào khác cùng ngày không?

Nếu người thiết kế hoa có một ê-kíp lớn thì việc nhận nhiều đám cưới cùng lúc không đáng lo ngại, nhưng bạn cũng nên hỏi điều này để biết được sự tập trung mà người làm hoa có thể dành cho đám cưới của bạn.

9. Làm thế nào để tôi giảm các chi phí?

Không phải nhà thiết kế hoa nào cũng cố gắng khiến chi phí trang trí của uyên ương tăng lên mà họ sẽ giúp bạn cân đối, lựa chọn hoa sao cho đám cưới vẫn đẹp mà giá cả không quá cao.

2-3146-1396950927.jpg

10. Có chi phí phát sinh không?

Trước khi ký hợp đồng, uyên ương nên hỏi về tất cả những chi phí phát sinh và mức tối đa mà bạn phải chi trả. 

11. Anh/chị cần bao lâu để trang trí sảnh tiệc

Cô dâu chú rể cần biết trước thời gian mà người làm hoa cần để trang trí. Họ sẽ phải tới sảnh tiệc sớm hơn tất cả mọi người vì vậy bạn cần tính toán giờ sao cho kịp giờ làm lễ.

12. Tôi có thể mang hoa, bình về sau khi tiệc kết thúc không?

Nhiều người làm hoa chỉ cho mượn phụ kiện trang trí, một số khác lại thiết kế dành riêng cho uyên ương. Bạn cần nắm rõ những điều kiện này, vừa để thỏa thuận chi phí, vừa để quản lý hoa trong tiệc. 

13. Tôi có thể thay đổi các thiết kế trước đám cưới không?

Uyên ương nên hỏi rõ người làm hoa về thời gian có thể thay đổi yêu cầu, phòng trường hợp trước vài tuần hoặc vài ngày bạn muốn chọn thiết kế hoa khác.

14. Việc chi trả sẽ như thế nào?

Cô dâu chú rể có thể phải trả toàn bộ chi phí trước ngày cưới, hoặc đặt cọc một phần và trả nốt số còn lại sau hôn lễ. 

Linh Linh
Ảnh: B.G

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?