Thứ hai, 8/10/2018, 15:16 (GMT+7)

13 câu hỏi với thợ chụp ảnh cưới giúp bạn chọn được người ưng ý

Tìm hiểu phong cách chụp hình, kinh nghiệm chụp ảnh đám cưới của nhiếp ảnh gia... là những điều mà bạn cần làm trước khi đặt bút ký hợp đồng. 

Ảnh: Weddingwire

Ảnh: Weddingwire

Trước tiên, bạn hãy đọc những lời nhận xét của khách hàng trên trang web, xem trước các bộ ảnh cưới đẹp để tìm ra danh sách các nhiếp ảnh gia tài năng ở cùng địa phương. Sau đó hãy chọn 3-4 nhiếp ảnh gia mà bạn muốn làm việc cùng. Bạn cần đảm bảo rằng họ sẽ trống lịch làm việc vào ngày cưới, nếu không, bạn không cần sắp xếp buổi gặp mặt trực tiếp. Dưới đây là 13 câu hỏi giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về nhiếp ảnh gia đám cưới. 

1. Phong cách chụp ảnh đám cưới của anh/chị là gì?

Bạn có thể sẽ nghe được câu trả lời như: ảnh phóng sự, truyền thống, cổ điển hoặc sáng tạo nhưng mỗi nhiếp ảnh gia lại có cách thể hiện khác nhau ở từng phong cách. Do đó, hãy xem những bức ảnh mà họ từng chụp để hình dung rõ ràng hơn. 

2. Anh/chị từng chụp ảnh tại sảnh tiệc mà tôi chọn chưa?

Nếu câu trả lời là có, hãy nhờ họ cho bạn xem các bức ảnh được chụp tại sảnh tiệc để đảm bảo rằng chúng phù hợp với yêu cầu của bạn. Nếu câu trả lời là không, hãy tìm hiểu xem nhiếp ảnh gia có sẵn lòng khảo sát địa điểm, kiểm tra ánh sáng, phông nền... nhằm cho ra đời những bức ảnh chất lượng. 

3. Anh/chị sẽ là người bấm máy tại đám cưới của tôi chứ?

Đây là một trong những câu hỏi quan trọng dành cho nhiếp ảnh gia đám cưới. Nếu các nhiếp ảnh gia làm việc độc lập, chắc hẳn người này sẽ chụp cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp gỡ nhiếp ảnh gia của công ty lớn, hãy đảm bảo rằng người mà bạn đang nói chuyện sẽ là người xuất hiện trong đám cưới của bạn. 

4. Điều gì sẽ xảy ra nếu anh/chị bị ốm hoặc có việc đột xuất và không thể chụp ảnh cho vợ chồng tôi?

Đây là một trong những câu hỏi có thể khiến nhiếp ảnh gia không thoải mái nhưng rất quan trọng đối với bạn. Một nhiếp ảnh gia làm việc độc lập cần có phương án dự phòng trong trường hợp khẩn cấp và khiến cho bạn thấy an tâm. 

5. Tôi có thể xem trọn bộ album ảnh đám cưới mà anh/chị từng chụp không?

Một số nhiếp ảnh gia sẽ chỉ cho bạn xem những bức hình đẹp mà họ từng chụp, thay vì một album ảnh đám cưới từ lúc bắt đầu tới lúc kết thúc. Do đó, việc xem trọn bộ album ảnh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chất lượng công việc của họ. 

6. Gói chụp của anh chị bao gồm những gì?

Bạn cần hỏi về các gói chụp và giá cả của từng gói. Hãy tìm hiểu xem nhiếp ảnh gia có đồng ý với việc bạn thêm hoặc bớt một dịch vụ trong gói chụp để phù hợp với ngân sách của bạn hay không. 

7. Tôi sẽ nhận album hình cưới bằng cách nào và khi nào?

Hãy tìm hiểu xem bạn sẽ phải chờ bao lâu để nhiếp ảnh gia gửi hình ảnh cho bạn. Các cặp thường mất từ 2-4 tuần để nhận được album ảnh cưới. Ngoài ra, một số nơi sẽ gửi đĩa CD để bạn in ảnh hoặc gửi bạn ảnh qua Google Drive. 

8. Bao nhiêu nhiếp ảnh gia sẽ bấm máy cho đám cưới của tôi?

Câu trả lời cho điều này phụ thuộc vào quy mô đám cưới của bạn. Nếu quy mô đám cưới lớn, bạn cần thuê thêm nhiếp ảnh gia phụ trợ. Hãy thảo luận cùng nhiếp ảnh gia tiềm năng để anh/chị ấy tư vấn cho bạn về việc thuê thêm người. 

9. Anh/chị lên lịch chụp ảnh trong đám cưới như thế nào?

Mặc dù đây có vẻ là một câu hỏi kỳ lạ dành cho nhiếp ảnh gia đám cưới nhưng đó là một điều quan trọng. Nhiếp ảnh gia cần có kỹ năng quản lý thời gian tốt và chụp những tấm ảnh bạn mong muốn. 

10. Anh/chị thích chụp ảnh màu hay ảnh đen trắng?

Đây là sở thích cá nhân của nhiếp ảnh gia và hãy đảm bảo rằng họ cam kết chụp theo ý muốn của bạn. 

11. Anh/chị theo nghề chụp ảnh cưới bao lâu và chụp khoảng bao nhiêu đám cưới một năm?

Điều này giúp bạn biết được kinh nghiệm và khối lượng công việc của nhiếp ảnh gia mà bạn chuẩn bị hợp tác. 

12. Anh/chị yêu thích điều gì khi chụp ảnh cưới?

Đây là một trong những câu hỏi giúp bạn hiểu về tính cách của nhiếp ảnh gia và biết được rằng họ say mê, hứng thú với công việc của mình như thế nào. 

13. Anh/chị có thể cho tôi xem bản hợp đồng?

Nếu bạn cảm thấy có thể hợp tác với nhiếp ảnh gia, hãy đọc hợp đồng cẩn thận và có thể hỏi thêm trước khi đặt bút ký hợp đồng. 

Hằng Trần 

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả