12 bí quyết chuẩn bị đám cưới từ xa

Các cô dâu chú rể có thể vào mạng để tìm ra những nhà cung cấp dịch vụ cưới hỏi uy tín hoặc thuê wedding planner, nhờ người thân cho ngày cưới.

Thứ tư, 4/7/2012, 15:20 (GMT+7)

>> Kinh nghiệm cưới của cô dâu lấy chồng Tây
>> Tiệc cưới lãng mạn với gam hồng pastel

p

Đám cưới phương xa ngày càng được các cô dâu chú rể ưa chuộng vì đó như một bữa tiệc mới lạ để bắt đầu cuộc sống mới. Ảnh: Karen Photo.

Hiện nay, nhiều đôi uyên ương người Việt sinh sống ở nước ngoài có mong muốn làm đám cưới tại quê hương và cũng ngày càng nhiều các cô dâu chú rể muốn làm tổ chức đám cưới xa nhà. Những đôi uyên ương này sẽ không có nhiều cơ hội để tới địa điểm tổ chức tiệc cưới vì khoảng cách địa lý xa xôi, ngoài ra, việc di chuyển cũng gây nhiều tốn kém. Vì vậy việc lên kế hoạch đám cưới từ xa sẽ là lựa chọn thích hợp nhất. Với 12 lời khuyên nhỏ, báo Ngôi Sao sẽ giúp ích cho các cô dâu chú rể và có thể cùng bạn chuẩn bị cho ngày trọng đại từ xa.

1. Tìm kiếm các nhà cung cấp dịch vụ qua mạng Internet

Với thời đại thông tin phát triển như hiện nay, Internet sẽ là công cụ tìm kiếm hỗ trợ đắc lực cho các đôi uyên ương. Dù ở cách xa địa điểm tổ chức đám cưới cả nghìn kilomet, các cô dâu chú rể vẫn biết được những địa chỉ uy tín trong lĩnh vực cưới hỏi. Bằng cách tham khảo qua Internet, bạn cũng có thể đánh giá chất lượng các nhà cung cấp qua những ý kiến phản hồi của các đôi uyên ương khác từng sử dụng dịch vụ.

2. Thu thập thông tin và lưu lại những địa chỉ đáng chú ý

Với hàng trăm kết quả tìm kiếm được trên Internet, cô dâu chú rể nên lưu các địa chỉ theo từng hạng mục như khách sạn, váy cưới, hoa cưới, wedding planner... để việc lựa chọn những nhà cung cấp phù hợp nhất không gặp nhiều khó khăn. Không chỉ lưu tên và bạn cần thu thập toàn bộ thông tin liên lạc, địa chỉ, đánh giá dịch vụ.

3. Gọi điện trực tiếp đến những nhà cung cấp

Khi lên kế hoạch đám cưới ở xa, email hay điện thoại sẽ trở thành "trợ thủ" đắc lực cho các cô dâu chú rể để tìm kiếm được những nhà cung cấp dịch vụ ưng ý. Bạn nên gọi điện nói chuyện trực tiếp với các nhà cung cấp để hiểu được thái độ làm việc cũng như nhận được sự tư vấn cụ thể, phù hợp nhất với trường hợp của bạn.

4. Yêu cầu nhà cung cấp gửi những mẫu thiết kế thực tế

Khi đã chọn được nhà cung cấp để bạn tin tưởng trao đám cưới cho họ thiết kế, các cô dâu chú rể nên yêu cầu họ cung cấp những mẫu vẽ phác thảo ý tưởng và những chi tiết mà họ dự định sử dụng trong thực tế đám cưới của bạn. Đây sẽ là những căn cứ xác thực để bạn hình dung sơ lược được khung cảnh đám cưới của mình. Ngoài ra, đôi uyên ương cũng nên yêu cầu nhà cung cấp giới thiệu cho bạn một số cặp đôi đã sử dụng dịch vụ của họ để bạn tham khảo ý kiến.

p

Nếu đám cưới của bạn diễn ra với nhiều thủ tục như hôn lễ trong nhà thờ, đãi tiệc tại khách sạn, tiệc cảm ơn thì bạn nên nhờ tới người thân hoặc wedding planner để họ lên kế hoạch hợp lý cũng như liên hệ trực tiếp với các nhà cung cấp giúp bạn. Ảnh: Azzo.

5. Thuê wedding planner

Nếu cảm thấy quá không thể tìm kiếm vả kết hợp các nhà cung cấp dịch vụ từ xa, thì việc chọn một wedding planner tại nơi định tổ chức đám cưới là lựa chọn hợp lý. Wedding planner sẽ là người đại điện cho bạn để thiết kế một đám cưới hoàn hảo nhất.

6. Tìm khách sạn và "gửi gắm" tất cả kế hoạch cưới cho họ

Các khách sạn lớn có thể cung cấp dịch vụ tổ đám tiệc trọn gói cho các đôi uyên ương. Nếu không quá cầu kỳ và khó tính, cô dâu chú rể nên tìm một khách sạn hạng sang và nhờ họ lo cho đám cưới của bạn từ A đến Z. Cách này sẽ giúp bạn tận dụng mọi dịch vụ của khách sạn mà không mất công thuê ngoài và kết hợp các dịch vụ cưới hỏi khác.

7. Nhờ tới sự trợ giúp của người thân

Nếu các cô dâu chú rể có họ hàng sống gần nơi muốn tổ chức đám cưới, hai bạn không nên ngại ngần nhờ tới sự giúp đỡ của họ. Những người thân chắc chắn sẽ am hiểu rõ các dịch vụ tại nơi họ sống, hoặc đơn giản hơn, họ có thể kiểm tra thực tế những nhà cung cấp dịch vụ mà cô dâu chú rể đã chọn.

8. Gửi những yêu cầu chính xác, bằng hình ảnh

Với các dịch vụ trang trí, hoa, cô dâu chú rể phải cụ thể yêu cầu của mình bằng hình ảnh và yêu cầu nhà cung cấp thực hiện đúng từ 90% trở lên so với hình ảnh mà bạn cung cấp. Các yêu cầu và hình ảnh này cần được ghi rõ trong hợp đồng làm đồng làm việc để tránh những sai sót không đáng có sau này.

9. Chọn các chi tiết trang trí phù hợp với thời tiết tại điểm tổ chức cưới

Cô dâu chú rể phải nắm rõ yếu tố thời tiết, mùa trong thời điểm diễn ra đám cưới, từ đó chọn được những loại hoa đúng mùa, giúp giảm thiểu chi phí.

p

Các khách sạn lớn sẽ đưa ra gói trang trí, tổ chức tiệc trọn gói dành cho những đôi uyên ương bận rộn hoặc ở xa, không thể lo lắng cho toàn bộ các chi tiết trong tiệc. Ảnh: GWS.

10. Nắm rõ toàn bộ kế hoạch chi tiết trước khi lễ cưới diễn ra 2 tuần

Nếu có thể, cô dâu chú rể nên đến địa điểm dự định tổ chức đám cưới trước ngày trọng đại 2 tuần để kiểm soát được toàn bộ công việc từ khâu chuẩn bị phụ kiện, thực đơn, trang trí, đến kịch bản. Nếu không thể có mặt tại đó, bạn nên yêu cầu wedding planner và nhà cung cấp gửi toàn bộ kế hoạch chi tiết cho bạn trước 2 tuần. Kịch bản nên là phần được quan tâm đến nhiều nhất vì nó quyết định sự thành công của toàn bộ buổi tiệc vì vậy đôi uyên ương cần nắm rõ kịch bản sớm nhất có thể.

11. Gặp gỡ các nhà cung cấp quan trọng

Cô dâu chú rể nên lên lịch hẹn wedding planner hoặc người chịu trách nhiệm tổ chức đám cưới, người làm hoa, đầu bếp để đảm bảo buổi lễ diễn ra đúng như ý tưởng, yêu cầu của bạn.

12. Có mặt tại địa điểm cưới trước 3 ngày

Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, cô dâu chú rể cũng cần đến nơi tổ chức đám cưới trước 3 ngày, đây là khoảng thời gian cuối cùng để bạn có thể thay đổi lại những điều cần thiết trong đám cưới.

Linh Phạm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?