Thứ ba, 28/5/2019, 15:31 (GMT+7)

10 thói quen của nhiều người là 'kẻ hủy diệt' tình yêu, hôn nhân

Nhắc lại lỗi lầm trong quá khứ, không đi thẳng vào vấn đề... sẽ khiến cả hai phải sống trong sự mệt mỏi.

Thật tuyệt vời khi chuyện tình cảm của bạn với người ấy luôn có sự hài hòa. Tuy nhiên, đôi lúc bạn ngộ nhận rằng nó đang ổn nhưng thực tế lại "có gì đó sai sai". Chính những thói quen hàng ngày của bạn hoặc người ấy có thể là thủ phạm khiến cả hai dần dần rời xa nhau. Và dưới đây là 10 điều như thế

1. Luôn chỉ trích bản thân

10 thói quen của nhiều người là kẻ hủy diệt tình yêu, hôn nhân

Bạn hay phàn nàn về cân nặng của mình, làn da không trắng hay khuôn mặt nhiều mụn... rồi tỏ ra buồn phiền, tự ti với người ấy. Nhưng đối tác của bạn có thể thậm chí còn chẳng chú ý tới những điều đó. Người ấy yêu bạn vì tính cách, con người bạn. Tuy vậy, nếu bạn cứ lặp đi lặp lại những điều trên từ ngày này sang ngày khác, đến một lúc nào đó người ấy cũng sẽ bị thuyết phục rằng bạn có thật nhiều điểm xấu xí.

2. Đánh giá mọi người xung quanh

10 thói quen của nhiều người là kẻ hủy diệt tình yêu, hôn nhân - 1

Mối quan hệ của bạn sớm muộn gì cũng sẽ tuột dốc nếu một trong hai người luôn có thái độ tiêu cực với mọi thứ xung quanh. Bởi việc nghe ai đó than vãn mọi lúc thực sự chẳng dễ chịu chút nào.

3. Cố gồng mình để làm một người hoàn hảo

10 thói quen của nhiều người là kẻ hủy diệt tình yêu, hôn nhân - 2

Cả bạn và người ấy sẽ cảm thấy mệt mỏi vì điều này. Khi bạn thể hiện mặt tốt của mình mọi lúc, sự oán giận cũng có thể tích tụ bên trọng bạn, dẫn đến những tình hướng không đoán trước được. Bạn hấp dẫn trong mắt người ấy khi bạn là chính mình.

4. Chỉ dựa vào ý kiến của riêng bạn

10 thói quen của nhiều người là kẻ hủy diệt tình yêu, hôn nhân - 3

Thông thường, những người sống một mình trong thời gian dài có thói quen này. Điều này là do họ không quen với việc có ai đó đưa ra quan điểm riêng về gia đình, mối quan hệ và cuộc sống nói chung. Để giữ mối quan hệ cân bằng, cả hai đều phải lắng nghe và tìm ra điểm trung gian giữa ý kiến của mình và của người ấy.

5. Đa nghi

10 thói quen của nhiều người là kẻ hủy diệt tình yêu, hôn nhân - 4

Sự nghi ngờ quá mức có thể khiến người ấy của bạn cảm thấy mệt mỏi và tức giận. Người ấy cũng sẽ cảm thấy bạn không tin tưởng họ. Thật khó sống cùng nhau khi một người cứ luôn buộc tội người kia lừa dối.

6. Chi tiêu nhiều hơn khả năng 

10 thói quen của nhiều người là kẻ hủy diệt tình yêu, hôn nhân - 5

Sử dụng tiền không đúng cách có thể gây ra xung đột trong bất kỳ mối quan hệ nào, sớm hay muộn. Điều quan trọng là các đối tác phải đồng ý về cách họ quản lý tài chính ngay từ khi bắt đầu mối quan hệ và tuân theo thỏa thuận giữa hai người.

7. Luôn phải kiểm soát mọi thứ

10 thói quen của nhiều người là kẻ hủy diệt tình yêu, hôn nhân - 6

Bạn không thể kiểm soát được mọi thứ, dù bạn cố gắng thế nào. Cuộc sống của chúng ta không thể đoán trước và nó cũng rất tuyệt. Những nỗ lực liên tục của bạn để kiểm soát nửa kia cho thấy bạn không tin tưởng người ấy, môi trường xung quanh và thậm chí là chính mình.

8. So sánh người ấy mọi lúc

10 thói quen của nhiều người là kẻ hủy diệt tình yêu, hôn nhân - 7

Thói quen này là của một người thiếu tự tin. Người ấy rồi sẽ mệt mỏi với thái độ này của bạn. Thay vì so sánh, hãy chú ý đến cuộc sống của mình và ngừng đánh giá người khác. 

9. Đưa ra gợi ý thay vì nói trực tiếp

10 thói quen của nhiều người là kẻ hủy diệt tình yêu, hôn nhân - 8

Nếu mối quan hệ của bạn dựa trên những gợi ý, điều đó có nghĩa là bạn hoặc đối tác của mình không thể biểu lộ ý kiến một cách cởi mở. Nhưng làm như vậy, người ấy có thể sẽ không hiểu được mong muốn của bạn và khiến bạn hậm hực. Sự không thoải mái này chất chồng sẽ là âm thầm phá vỡ mối quan hệ của hai bạn.

10. Nhắc lại những sai lầm trong quá khứ

10 thói quen của nhiều người là kẻ hủy diệt tình yêu, hôn nhân - 9

Khi bạn tiếp tục theo dõi và đếm những sai lầm của người ấy, nó chỉ dẫn đến những xung đột mới mà thôi. Sự khúc mắc cần được giải quyết ngay lúc đó thay vì cứ giữ trong suốt thời gian dài.

Hà Nhi (Theo BS)

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao