Thứ sáu, 11/5/2018, 06:03 (GMT+7)

10 nguyên tắc đám cưới mà Meghan phải thuộc lòng khi làm cô dâu hoàng gia

Hoa cưới nhất thiết phải có vài cành Myrtle (một loại cây họ sim) và nhẫn cưới được làm từ vàng xứ Wales.

Ảnh đính hôn của đôi đình đám Anh quốc. Ảnh: India.com

Ảnh đính hôn của Harry và Meghan. Ảnh: India.com

Dù sống ở thời hiện đại nhưng Hoàng tử Anh và hôn phu Meghan Markle vẫn phải tuân theo những quy tắc ứng xử truyền thống của Hoàng gia Anh, đặc biệt là việc tổ chức đám cưới. 

Nghi lễ trước đám cưới 

1. Vua hoặc Nữ hoàng sẽ phê chuẩn đám cưới bằng văn bản. Điều này áp dụng với sáu người đầu tiên có tên trong danh sách kế vị ngai vàng. Hoàng tử Harry đã được bà của mình, Nữ hoàng Elizabeth viết lá thư chấp thuận cho đám cưới của anh với Rachel Meghan Markle (tên đầy đủ của Meghan) vào ngày 14 tháng 3 năm nay.

2. Hoàng gia đưa ra một thông báo chính thức về lễ đính hôn và thời gian chụp một bộ ảnh đính hôn. Sau khi Cung điện phát thông báo vào tháng 11 năm 2017, Harry và Meghan đã chụp ảnh tại vườn Sunken ở cung điện Kensington (một địa điểm mà mẹ Harry - Công nương Diana yêu thích).

3. Chụp ảnh chân dung chính thức. Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan chụp ảnh đính hôn tại Frogmore House, gần lâu đài Windsor, bởi nhiếp ảnh gia thời trang nổi tiếng Alexi Lubomirski. Trong bộ ảnh, Meghan thay hai bộ trang phục. Cô mặc một chiếc váy trị giá 56.000 bảng Anh của Ralph & Russo và một chiếc áo len màu trắng của Victoria Beckham. Cặp sắp cưới đã tự trả tiền mua váy mà không lấy từ ngân quỹ hoàng gia. 

Trang phục và phụ kiện

4. Váy cưới của cô dâu có màu trắng. Truyền thống này bắt đầu từ thời của Nữ hoàng Victoria trong đám cưới bà với Hoàng tử Albert vào năm 1840, và kể từ đó, các cô dâu đã mặc váy trắng trong ngày cưới. 

Cô dâu Kate rạng rỡ trong bộ váy cưới màu trắng năm 2011. Ảnh: Telegraph

Cô dâu Kate rạng rỡ trong bộ váy cưới màu trắng và chú rể William trong bộ quân phục vào năm 2011. Ảnh: Telegraph

5. Chú rể mặc quân phục. Cũng bắt nguồn từ câu chuyện đám cưới của Hoàng tử Albert, vào năm 1840, tại nơi ông kết hôn với Nữ hoàng, ông đã khoác lên mình bộ quân phục. Kể từ ngày này, những chú rể Hoàng gia tự nguyện mặc quân phục trong đám cưới, từ Hoàng tử Philip với bộ đồ chỉ huy hải quân, hoàng tử Charles cũng với đồ chỉ huy hải quân, cho tới hoàng tử William với bộ đồng phục dành cho Đại tá lực lượng vệ binh Ireland. Cuối năm 2017, Hoàng tử Harry được bổ nhiệm làm Tổng chỉ huy Thuỷ quân lục chiến Hoàng gia Anh thay ông nội. Do đó, Hoàng tử sẽ được quyền mặc quân phục giống như anh trai của mình trong lễ cưới.

6. Cô dâu đội vương miện trong ngày cưới. Meghan có thể tìm được một chiếc vương miện ưng ý trong kho lưu trữ của Hoàng gia.

Cận cảnh chiếc nhẫn của Công nương Kate. Ảnh: Pinterest 

Cận cảnh chiếc nhẫn của Công nương Kate. Ảnh: Pinterest 

7. Nhẫn cưới bắt buộc phải được làm từ vàng xứ Wales. Truyền thống này bắt nguồn từ năm 1923 trong đám cưới của vua Geogre VI và Elizabeth Bowes Lyon. Kể từ đó, cô dâu chú rể được tặng vàng từ mỏ ở phía Bắc xứ Wales, loại vàng được sử dụng để làm trang sức cho các đám cưới Hoàng gia. 

Hoa & bánh

8. Myrtle (một loại cây họ sim) là loài hoa không thể thiếu trong bó hoa của cô dâu Hoàng gia - một truyền thống khác bắt nguồn từ đám cưới của Nữ hoàng Victoria. Vào năm 1840, Nữ hoàng Victoria đã cắm một nhánh myrtle vào bó hoa cưới khi bà đến lễ đường với Hoàng tử Albert. Nhánh hoa đó được cho là do Victoria cắt từ bụi cây mà bà của Albert đã tặng cho cô trong suốt chuyến viếng thăm ở Gotha, Germany. Kể từ đó, mọi cô dâu hoàng gia đều cầm một bó hoa có những nhánh hoa này. Với người Anh, hoa sim tượng trưng cho sự lâu bền và hạnh phúc trong hôn nhân. Ngày 1/4/2018, Cung điện Kensington cho hay cô Philippa Craddock có trụ sở tại London sẽ trang trí hoa cho lễ cưới vào tháng 5. The Royal Park là nơi được chọn để cung cấp một số loài hoa cho hôn lễ. 

9. Cô dâu sẽ đặt bó hoa của mình tại Nghĩa trang tôn vinh những binh sĩ đã mất ở Westminster Abbey. Phong tục này bắt đầu từ thời của nữ hoàng Anh vào năm 1923, khi nữ hoàng đặt hoa lên mộ để tưởng nhớ về người anh Fergus đã hi sinh trong Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất. Kể từ đó, các cô dâu hoàng gia bao gồm cả Công nương Kate Middleton đã tiếp tục kế thừa truyền thống mang tính nhân văn này. 

10. Trong lịch sử, các cặp vợ chồng hoàng gia đều chọn bánh cưới là bánh trái cây truyền thống. 

Hằng Trần

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?