10 năm sau ngày cưới tôi mới biết chồng là gay

Tình nghĩa vợ chồng là trên hết, nhưng những ám ảnh về những gì tôi chứng kiến tận mắt thì không bao giờ có thể xóa nhòa được.

Thứ bảy, 15/7/2017, 15:21 (GMT+7)

Tôi 40 tuổi và 2 bé con thật sự rất cần những lời khuyên chân thành của những người đi trước, những người có kinh nghiệm sống và từng trải để tôi vững tin và vượt qua thời điểm khó khăn này. Chồng tôi là một trí thức, anh hơn tuổi tôi nhưng ngoại hình trẻ hơn so với tuổi. Lấy nhau được gần 10 năm, chúng tôi mới có 2 bé con ngoan ngoãn, xinh xắn bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Những lần quan hệ vợ chồng của chúng tôi rất ít và không có nhiều cảm xúc.

10-nam-sau-ngay-cuoi-toi-moi-biet-chong-la-gay

Ảnh minh họa.

Thật sự, cho đến thời điểm hiện tại tôi là một người thiệt thòi về tình cảm vợ chồng. Tôi chấp nhận điều đó và xác định chỉ sống với chồng bằng tình nghĩa, nhất là thời gian qua tôi phát hiện chính xác 100% anh là gay. Chứng kiến tận mắt cảm xúc của anh với người con trai khác, nước mắt tôi cứ trào ra và thương xót cho bản thân vì với tôi chưa bao giờ anh có cảm xúc như vậy. Anh ích kỷ cho bản thân vì vừa muốn vỏ bọc gia đình hoàn hảo, vừa muốn có những thú vui xác thịt cho riêng mình. Có lúc nào anh nghĩ đến tôi, suốt gần 20 năm qua chỉ biết chăm chút cho gia đình, cho chồng con?

Tôi biết với những người như vậy họ chỉ có thể sống thật với bản thân ở những giây phút đó. Đối với gia đình, anh là người cha có trách nhiệm, thương yêu con và chăm sóc con rất tốt. Tôi là mẹ, tuy nhiên phải thú thực rằng anh chăm con tốt hơn tôi. Về con người và tính cách anh tôi không chê trách gì nhiều, tuy nhiên với bản chất là người thuộc thế giới riêng đó, tôi tự hỏi liệu mình có đáng để đánh mất cả cuộc đời tiếp theo hay không? 40 tuổi, tôi mới đi được nửa quãng đời, nếu tiếp tục sống như thế này, tôi biết chắc mình đã mất hoàn toàn cảm xúc với anh. Lúc này đây, tình nghĩa vợ chồng là trên hết, nhưng những ám ảnh về những gì tôi chứng kiến tận mắt thì không bao giờ có thể xóa nhòa được. Nó sẽ ghi dấu ấn và đi cùng tôi hết quãng đời còn lại.

Tôi thương 2 bé con quá, đây chính là niềm vui, là cuộc sống hiện tại của tôi. Các bạn, những người có cái nhìn khách quan và từng trải, hãy cho tôi lời khuyên, nên giải thoát cho chính mình hay níu giữ cho các con?

Duyên

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?