10 năm rồi anh vẫn chưa thể quên tình cũ

Tôi không ghen tị, không trách cứ anh, chỉ buồn xíu thôi, buồn vì thời gian không cho chúng tôi gặp nhau trước khi anh đến với chị ấy. 

Thứ năm, 12/1/2017, 14:15 (GMT+7)

Tôi 20 tuổi, anh hơn tôi 8 tuổi, chúng tôi tình cờ quen nhau khi làm chung công ty. Khi quen, anh có kể cho tôi ngày xưa quen một chị thời sinh viên nhưng do chị không chịu đựng được sự vô tâm của anh nên đã chia tay. Về sau anh lại bảo do 2 bên gia đình người Nam, kẻ Bắc nên không đến được với nhau.

Từ lúc ấy, anh không quen ai cả cho đến khi chị đó có chồng. Chị kết hôn năm 2014, cuối 2015 anh quen tôi, đến giờ chị vẫn chưa có con. Tôi có vào trang cá nhân của anh, thấy anh để tên là cung hoàng đạo của chị, rồi viết rất nhiều trạng thái buồn về mối tình đó. Trang cá nhân của anh chỉ có mỗi tôi là bạn và không để ảnh đại diện nữa.

10-nam-roi-anh-van-chua-the-quen-tinh-cu

Ảnh minh họa.

Lúc đầu, tôi có đọc qua những dòng ấy nhưng không hiểu sao anh quen tôi lại để những dòng đó cho tôi đọc. Tôi buồn lắm. Tôi còn biết anh hay vào trang cá nhân của chị và chồng chị để xem (họ đều là bạn học cũ). Tôi hỏi anh bảo dù gì cũng là bạn, lâu không gặp, anh muốn biết họ sống như thế nào. Tôi chỉ không hiểu tại sao anh không nhắn tin hỏi chuyện luôn cứ âm thầm theo dõi như thế. Chồng tôi và chị ấy đều có tên trên trang cá nhân giống nhau, về sau thấy tôi không thích nên anh đổi thành tên khác chứ cũng chẳng phải để tên anh.

Tôi và anh đã xác định cưới, hai bên gia đình cũng biết chuyện, anh đã nói chuyện với ba mẹ tôi, mà sao tôi băn khoăn vấn đề này mãi dù chuyện đã qua. Tôi luôn sợ bên tôi nhưng anh vẫn lưu luyến tình cũ dù đã gần 10 năm. Tôi không ghen tị, không trách cứ anh, chỉ buồn xíu thôi, buồn vì thời gian không cho chúng tôi gặp nhau trước khi anh đến với chị ấy. Ngoại trừ điều này, anh là người đàn ông hoàn hảo, chín chắn. Tôi phải làm sao để anh không còn vương vấn tình cũ nữa?

Thùy

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?