Chủ nhật, 27/8/2017, 09:54 (GMT+7)

10 mẹo nhỏ giúp bạn sống sót khi gặp nạn trong rừng

Đôi khi những thứ đơn giản như băng vệ sinh, bim bim khoai tây hay băng dính có thể cứu sống cuộc đời bạn.

song-sot-trong-rung-ram-nho-nhung-vat-dung-don-gian-den-khong-ngo

Miếng bim bim khoai tây không chỉ là món ăn vặt yêu thích mà còn có tác dụng trong trường hợp bạn cần nhóm lửa. Những miếng khoai tây này bắt lửa tốt và cháy lâu nhờ lượng dầu có trong nó.

song-sot-trong-rung-ram-nho-nhung-vat-dung-don-gian-den-khong-ngo-1

Baking soda có trong thành phần chất dập lửa, vì thế, nó có thể khống chế được đám cháy rừng nhỏ. Bạn cũng có thể khử khuẩn trên hoa quả hay rau xanh bằng cách pha một thìa baking soda với nước, sau đó nhúng rau, quả vào.

song-sot-trong-rung-ram-nho-nhung-vat-dung-don-gian-den-khong-ngo-2

Trong hành trình mang theo, chắc chắn bạn sẽ không quên những chiếc túi bóng để đựng rác nhằm bảo vệ môi trường. Nhưng bạn có biết rằng những chiếc túi như vậy có thể dễ dàng biến thành một chiếc áo mưa hay màng chắn thấm nước cho các vật dụng của mình không? Hãy tận dụng tác dụng tuyệt vời này của túi bóng. Ngoài ra, túi còn có tác dụng bảo vệ bạn khỏi bị lạnh. Hãy quấn túi lên người, sau đó mặc hết số quần áo bạn có. Cách đó sẽ giúp bạn giữ ấm.

song-sot-trong-rung-ram-nho-nhung-vat-dung-don-gian-den-khong-ngo-3

Bạn nên mang theo hai chiếc quần tất bên mình để bảo vệ bản thân khỏi bị côn trùng, ve, thậm chí đỉa cắn. Sau khi đã mặc một chiếc như bình thường, bạn hãy lấy chiếc còn lại, cắt phần chân, tạo một lỗ ở giữa rồi đội lên đầu.

song-sot-trong-rung-ram-nho-nhung-vat-dung-don-gian-den-khong-ngo-4

Băng vệ sinh tampon có tác dụng lọc nước, thế nên trong trường hợp cần nước sạch, bạn hãy cắt đôi chai nước, sau đó cắt một chiếc tampon ra thành những phần nhỏ rồi đặt vào phần cổ chai. Đục một lỗ trên nắp chai và nước sẽ được lọc khi đi qua cổ chai.

song-sot-trong-rung-ram-nho-nhung-vat-dung-don-gian-den-khong-ngo-5

Một chiếc tất nhét đầy cành củi con có thể được dùng như một "phao cứu sinh" ném xuống cho người đang đuối nước. Cảnh củi khô luôn nổi trên mặt nước và nạn nhân có thể nắm vào chiếc tất đó.

song-sot-trong-rung-ram-nho-nhung-vat-dung-don-gian-den-khong-ngo-6

Nếu chẳng may bị bỏng nhẹ, bạn hãy nhớ đến giấm táo. Nhúng phần bị bỏng vào hỗn hợp giấm và nước, bạn sẽ thấy đỡ đau hơn. Ngoài ra, nhờ đặc tính khử mùi của giấm, bạn có thể bôi lên mặt để tránh những loài động vật hoang dã tấn công.

song-sot-trong-rung-ram-nho-nhung-vat-dung-don-gian-den-khong-ngo-7

Trong trường hợp quên mang băng dán vết thương, băng dính sẽ là "cứu cánh" cho bạn.

song-sot-trong-rung-ram-nho-nhung-vat-dung-don-gian-den-khong-ngo-8

Nếu vô tình bị dao hoặc vật sắc nhọn đâm, bạn không nên rút nó ra, nhất là khi bị đâm vào ngực, bụng hay bắp đùi. Nếu rút dao ra, bạn có thể bị chảy máu đến chết. Tốt hơn hết là bạn không nên động vào dao hay vật nhọn mà hãy tìm tới sự trợ giúp của y tế ngay sau đó.

Hà Phương
Theo Brightside

Chia sẻ bài viết qua email

Bếp sẻ chia

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao