Thứ tư, 31/10/2018, 07:53 (GMT+7)

10 loại thực phẩm 'ướp' hóa chất và cách làm sạch

Dùng dấm hoặc baking soda có thể loại bỏ được bụi bẩn, hóa chất trên đào, táo, nho, cần tây, rau cải xoăn...

Nhóm công tác môi trường (EWG) đã tổng hợp kết quả từ 100.000 báo cáo của các đơn vị sản suất thuốc trừ sâu do Bộ nông nghiệp Mỹ và cơ quan Quản lý thực phẩm và Dược phẩm Mỹ để đưa ra danh sách 49 thực phẩm "bẩn nhất". Trong đó, 10 loại đứng đầu là những thực phẩm thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn gia đình. 

EWG đồng thời cũng khuyến cáo bà nội trợ nên mua các loại thực phẩm nguồn gốc hữu cơ hoặc được trồng tại địa phương để có thể giảm lượng thuốc trừ sâu xuống 80% so với các sản phẩm thông thường. 

(Bấm vào để xem) Danh sách 10 loại thực phẩm chứa nhiều hóa chất:

Với những thông tin trên, bạn nên tham khảo cách làm sạch an toàn nếu thường xuyên sử dụng các thực phẩm nói trên. Và đây là lời khuyên từ Self:

- Ngâm trong nước đá: Ngâm các loại rau quả như nho, măng tây, khoai tây ít nhất 5 phút trong nước lạnh trước khi cọ rửa để làm sạch mạng nhện, nấm mốc... Đó là lời khuyên của Teri Gault, CEO và người sáng lập Thegrocerygame.com. 

- Rửa bằng baking soda: Đơn giản là chỉ cần một cái tô (dành riêng để rửa rau, quả), nước và vài thìa baking soda. Bạn ngâm rau, quả trong nước pha baking soda khoảng 5-10 phút, thỉnh thoảng cọ bằng bàn chải rửa rau. Cách này đặc biệt hiệu quả với cần tây có rãnh nhỏ và góc cạnh, giúp làm sạch thuốc trừ sâu, chất bẩn.

- Rửa với dấm: Dùng nước rửa gồm 3 phần nước và 1 phần dấm trắng để ngâm rau trong khoảng 15-20 phút. Sau đó rửa sạch rau quả dưới vòi nước. 

Theo Health

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?