Thứ hai, 28/12/2015, 11:23 (GMT+7)

10 điều hài hước của Huyền Ny để hôn nhân viên mãn

MC 8x cho rằng, khi biết tự cười bản thân và không hở tí là quan trọng hóa vấn đề thì mọi thành viên trong gia đình đều thoải mái.

Huyền Ny là nữ MC hải ngoại đắt show tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Cô được đánh giá là một nghệ sĩ đa tài khi ngoài các hoạt động nghệ thuật, Huyền Ny còn có bằng Tiến sĩ chuyên ngành dược tại đại học Dược của tiểu bang Nebraska (Mỹ). Bên cạnh đó, nữ MC 8x cũng là một người mẹ chu đáo của 3 đứa con nhỏ, người vợ đảm đang, tháo vát. 

Mặc dù phần lớn thời gian sống và làm việc ở nước ngoài nhưng với gia đình, Huyền Ny lại có quan niệm rất Á đông khi luôn dành vị trí ưu tiên số 1 cho tổ ấm nhỏ. Nói về bí quyết giữ gìn hạnh phúc trong hôn nhân, bà mẹ 3 con đánh giá cao yếu tố hài hước vì nó sẽ giúp cả hai xua tan được sự mệt mỏi khi phải đảm nhiệm nhiều công việc, từ việc ngoài xã hội đến việc trong nhà, chăm sóc con cái...

Huyền Ny chia sẻ rằng: "Hai vợ chồng Ny quen nhau lâu lắm rồi, cái gì cũng biết về nhau hết nên ngoại trừ những lúc đi làm công việc về y tế cần phải nghiêm túc thì phần lớn thời gian còn lại là hài hước. Vợ chồng Ny không có cảm giác phải giải thích cho đối phương tất cả các hoạt động của mình vì lâu quá rồi, 'mốc meo' lên hết rồi. Quen nhau 17 năm, mối quan hệ của chúng mình bền vững bởi hai người không quá nghiêm túc, không hở tí là quan trọng hóa vấn đề. Cái gì cũng có thể giỡn được, biết cười bản thân và khi người khác cười mình thì mình thấy: 'Tôi biết mà, cái đó là của tôi, tôi biết tôi thế nào mà'. Ny nghĩ hài hước là một trong những chìa khóa giúp hôn nhân hạnh phúc'.

10-dieu-hai-huoc-cua-huyen-ny-de-hon-nhan-vien-man

Trong hôn nhân, không thể tránh được những lúc cả hai mệt mỏi, nhất là với những mối quan hệ đã 'mốc meo' như của Huyền Ny nhưng chính sự hài hước sẽ giúp cô lấy lại tinh thần nhanh chóng. Ảnh: FBNV.

Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng nghệ sĩ nổi tiếng như Huyền Ny chỉ việc làm đẹp và xuất hiện lộng lẫy thì sau khi đi làm về, cô vẫn phải ở nhà "đánh vật" với đàn con nhỏ cùng "núi việc" như bao bà mẹ bình thường khác: cho con ăn, bú mớm, tắm rửa cho con, chơi cùng con... Vì vậy, nếu không biết "tự cười bản thân" và "việc gì cũng nghiêm trọng hóa vấn đề" thì "mình sẽ thiệt đầu tiên, tự chuốc lấy bực tức" rồi có thể làm ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ vợ chồng. 

Trên trang cá nhân, Huyền Ny đã chia sẻ 10 điều mà cô luôn áp dụng để giữ gìn hôn nhân viên mãn. Những chia sẻ dưới góc nhìn hài hước đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đó là: 

1. Không to tiếng với chồng, mấy ổng không có điếc. 

2. Những chuyện nếu không làm cũng không có chết thì nên bỏ qua, đừng bắt bẻ nhau.

3. Hãy cho chồng cảm giác được tôn trọng: dạ anh, vâng anh... Ngọt ngào cũng không có chết. 

4. Cho nhau không gian riêng: 1-2 tiếng riêng với bạn bè. Chồng gặp bạn của chồng, vợ xem phim, mua sắm với bạn của vợ. Xa nhau một chút cũng không có chết. 

5. Mỗi tuần kéo nhau vào phòng, đóng cửa lại, làm những việc cần phải làm, 1-2 lần gì đó. Không làm/không đủ... có thể chết. 

6. Trong nhà có con nhỏ thì nên thường xuyên mặc áo quần đẹp và sạch sẽ cho con. Đi làm về mệt mà nhìn con lôi thôi, lết thết... có khi ổng nghĩ: phải con mình không, sao nhìn ghê thế? 

7. Con nhìn tươm tất còn vợ thì nên nhìn tươi mát... À, không. Tươi mát quá lại tưởng gái bia ôm. Thôi, sạch sẽ là đủ rồi. Đi ngủ thì hãy tươi mát. 

8. Rảnh rỗi thì massage cho ổng, không ổng đi ra ngoài đứa khác xoa bóp thì vừa mất tiền, có thể mất chồng. Mất chồng cũng không sao, có thể kiếm chồng khác... tuy nhiên, cũng hơi mất công. 

9. Nên yêu thương và tôn trọng gia đình bên chồng. Không thương hết được tất cả thì chọn ra những ai dễ thương mà thương. Nếu không ai dễ thương hết thì hãy trở thành kịch sĩ, diễn cho giỏi vào. Giải thưởng sẽ không là Oscar nhưng sẽ được chồng vô cùng trân trọng. Là người đứng ở giữa, một bên vợ một bên gia đình khó lắm. Thương nhau thì đừng bắt anh phải chọn. Mà nếu chọn, lỡ mình thua thì quê lắm. Trận chiến nào không nắm chắc 100% thắng thì tốt nhất không nên bắt đầu. 

10. Nếu dữ như bà chằn lửa mà vẫn được chồng quý chồng yêu thì chắc... ca này không phải... người.
Hôn nhân không ai giống ai nhưng hôn nhân thành công thì bắt đầu với yêu thương và kết thúc cũng ở đó.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?