10 câu hỏi giúp bạn xây dựng niềm tin ở người ấy

Thay vì hỏi trực tiếp xem người ấy có yêu, hiểu bạn không, hãy nói theo một cách khéo léo hơn.

Thứ tư, 1/8/2018, 16:19 (GMT+7)
Giao tiếp điều không thể thiếu trong mọi mối quan hệ tình cảm.

Giao tiếp điều không thể thiếu trong mọi mối quan hệ tình cảm.

Tiến sĩ tâm lý Susan Edelman nói rằng chìa khóa để xây dựng mối quan hệ lành mạnh và lâu dài là giao tiếp thông qua các câu hỏi. Bởi chúng giúp bạn hiểu được tính cách của một người và cho biết họ sẵn sàng mở lòng với bạn ra sao. Những câu hỏi này sẽ là cơ sở để bạn xây dựng niềm tin hoặc làm sáng tỏ vấn đề tiềm ẩn. 

1. Anh/em thân thiết với gia đình của mình như thế nào?

Tiến sĩ Edelman nói rằng: "Việc hỏi ai đó về gia đình của họ và liệu họ có gần gũi với người thân có thể xây dựng sự tin tưởng và cảm xúc thân mật" giữa hai người. Mỗi nhà mỗi cảnh nên việc chia sẻ về nó cho bạn biết đối tác của mình là người như thế nào, cách người ấy cư xử khi xảy ra khúc mắc. 

2. Vấn đề nào anh/em thấy khó nói với em/anh?

Nhiều cặp vợ chồng cảm thấy khó nói về những vấn đề nhất định với nhau. Sẽ dễ dàng giải quyết vấn đề hơn khi cả hai nhận ra nó là gì và tại sao không muốn đề cập đến nó. Câu trả lời của người ấy có thể là một chút phán xét đối với bạn, nhưng bạn phải chấp nhận nếu bạn muốn xây dựng lòng tin hoàn toàn giữa hai người. 

3. Anh/em tự hào về thành tích nào nhất?

Việc tiết lộ một thành tích mà người ấy tự hào nhất cho thấy mục tiêu cuối cùng của họ trong cuộc sống. Đó là một cách để bạn biết mục đích chính của người ấy thay vì hỏi trực tiếp - điều mà họ có thể không hoàn toàn trung thực khi chia sẻ.

4. Quan hệ của chúng ta là gì?

Không phải ai cũng thích được hỏi trực tiếp là: "Anh/em có yêu em/anh không?" và "Yêu nhiều như thế nào?". Câu hỏi trên là cách tiếp cận thoải mái hơn để bạn nhận được điều mình đang tìm kiếm. Bạn có thể hiểu đối tác của mình cảm thấy như thế nào về bạn và họ coi trọng mối quan hệ này ra sao mà không cần phải nói những từ to tát khi họ chưa sẵn sàng.

5. Điều tệ nhất từng xảy ra với anh/em là gì?

Câu hỏi này mang đến sự gần gũi giống như cách bạn hỏi về gia đình của đối tác. Mọi người đều thấy dễ dàng để nói về những khoảnh khắc hạnh phúc, nhưng họ không suy nghĩ và nói nhiều về những điều buồn của mình. Gợi mở về nó có nghĩa là bạn đang bước vào trái tim của họ và cho thấy bạn thực sự quan tâm họ. 

6. Điều khiến anh/em khóc gần đây là gì?

Khóc là một cảm xúc sâu thẳm được tạo ra bởi những tình huống hoặc điều gì đó rất khó chịu. Cũng giống như câu hỏi bên trên, nếu người ấy có thể chia sẻ với bạn về điều này một cách cởi mở, điều đó chứng tỏ họ tin tưởng bạn và không ngại để bạn nhìn thấy nỗi đau của họ. 

7. Điều anh/em muốn thay đổi ở bản thân mình là gì?

Tùy thuộc vào câu trả lời để bạn xác nhận đối tác có nhận ra khuyết điểm của mình và mong muốn thay đổi hay không. Nếu có, điều đó có nghĩa là họ muốn bạn biết những bất lợi của họ và giúp họ sửa đổi.

8. Anh/em sẽ làm gì nếu chỉ còn 6 tuần để sống?

Đây là một câu hỏi giả định để bạn biết được những điều quan trọng nhất đối với người ấy là gì. Từ đó, bạn có thể phần nào đánh giá xem tâm hồn và những mục đích, mong muốn của họ phù hợp với bạn hay không.

9. Điều gì khiến cho một ngày của anh/em hoàn hảo?

Mỗi người có nhiều nguồn vui khác nhau và với câu hỏi này, bạn sẽ biết chính xác những điều đó là gì. Việc biết được mong muốn, nhu cầu của bạn đời và để họ tiết lộ với bạn một phần trong trái tim họ là một điều quan trọng.

10. Cho đến hiện tại, 5 điều anh/em thấy biết ơn nhất là gì?

Từ câu trả lời của người ấy, bạn sẽ biết họ đánh giá cao nhất những gì trong cuộc sống cũng như họ muốn làm gì tiếp theo.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?