0

Thứ sáu, 19/2/2021, 10:06 (GMT+7)

Elon Musk lấy lại ngôi 'giàu nhất thế giới' sau 2 ngày

Tài sản của Elon Musk đã tăng lên 199,9 tỷ USD sau khi công ty hàng không vũ trụ SpaceX của ông gọi vốn thành công, đưa vị tỷ phú công nghệ này quay lại vị trí người giàu nhất hành tinh bị Bezos chiếm hai ngày trước.

Hai ngày sau khi bị ông chủ Amazon Jeff Bezos vượt qua, Elon Musk đã nhanh chóng giành lại vị trí người giàu nhất hành tinh sau khi SpaceX huy động được thêm 850 triệu USD. Vòng huy động vốn mới nhất này đưa định giá của SpaceX đạt mức 74 tỷ USD, tăng 60% so với hồi tháng 8. Nhờ đó, giá trị tài sản ròng của Musk tăng lên khoảng 11 tỷ USD. Trong khi đó tài sản của Jeff Bezos đạt mốc 194,2 tỷ USD.

Người giàu nhất hành tinh Elon Musk. Ảnh: Bloomberg.

Người giàu nhất hành tinh Elon Musk. Ảnh: Bloomberg.

SpaceX được thành lập năm 2002 bởi Elon Musk. Trong quá trình hoạt động, hãng hàng không vũ trụ này này đã thành công gọi vốn, thu hút đầu tư từ các quỹ như Founders Fund, Draper Fisher Jurvetson và Valor Equity Partners. Vòng gọi vốn mới nhất vào SpaceX được dẫn đầu bởi quỹ đầu tư Sequoia Capital.

Hiện SpaceX phát triển 3 dự án: Crew Dragon, Starlink và Starship. Trong đó, Crew Dragon là tàu vũ trụ đưa người, hàng hóa lên không gian. Starlink là dự án phóng hàng chục nghìn vệ tinh lên vũ trụ để phát Internet tới mọi nơi trên Trái Đất. Cuối cùng Starship là tàu vũ trụ cỡ lớn cũng có nhiệm vụ chở người, hàng hóa.

SpaceX bước đầu đã đạt được nhiều thành tựu khi trở thành công ty tư nhân đầu tiên đưa người lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) vào hồi tháng 5/2020. SpaceX cũng đã phóng được hơn 1.000 vệ tinh Starlink lên vũ trụ và bắt đầu triển khai dịch vụ Internet vệ tinh cho khách hàng ở Mỹ, Canada và Anh.

Hiện hai người đàn ông giàu nhất thế giới Elon Musk và Jeff Bezos cạnh tranh nhau ở công nghệ vũ trụ này. Hồi đầu tháng, Bezos tuyên bố sẽ rời vị trí CEO Amazon để tập trung vào việc phát triển công ty hàng không vũ trụ Blue Origin. Blue Origin cũng có tham vọng đưa người lên vũ trụ và triển khai vệ tinh Internet toàn cầu. Hiện Blue Origin và SpaceX cạnh tranh nhau nhằm giành lấy hợp đồng đưa con người tới Mặt Trăng của NASA.

Sơn Nam (Theo Bloomberg)

Trải nghiệm bình luận bằng giọng nói, lưu tin tức bạn quan tâm ngay trên ứng dụng Ngôi sao Tải App