Những smartphone giảm giá mạnh nhất trong tháng ba

Tháng ba chứng kiến việc giảm giá sốc của nhiều dòng điện thoại, có những mẫu máy giảm giá cả chục triệu đồng so với lúc mới ra mắt.

Thứ hai, 12/3/2018, 15:31 (GMT+7)

Galaxy S8 và S8+ (giảm 2,5 triệu đồng)

Galaxy S8 và S8+ là những mẫu máy mở màn cho làn sóng giảm giá tháng ba. Từ mức giá 18,49 triệu đồng, giá bán ra của Galaxy S8+ giảm xuống chỉ còn 15,99 triệu đồng. Với Galaxy S8+, giá của mẫu máy này là 17,99 triệu đồng thay vì 20,49 triệu đồng như trước đây.

Như vậy, Galaxy S8 và S8+ giảm 2,5 triệu đồng so với giá bán gốc. Đây cũng là lần giảm giá đầu tiên của bộ đôi điện thoại này kể từ khi mở bán hồi tháng 5 năm ngoái. Động thái giảm giá Galaxy S8 và S8+ được thực hiện ngay sau khi Galaxy S9 và S9+ ra mắt.

Theo kinh nghiệm hàng năm, giá Galaxy S8 và S8+ tại Việt Nam biến động mạnh ngay sau ngày Galaxy S9 mở bán.

Nokia 8 (giảm 3 triệu đồng)

Nokia 8 hiện  được nhiều hệ thống bán lẻ niêm yết với giá 12,99 triệu đồng. Tuy vậy, nếu đặt mua máy dưới hình thức online, người mua được giảm giá ba triệu đồng cùng một số khuyến mãi như trả góp 0% lãi suất. Đây được xem là cách giảm nhằm "giữ giá" cho mẫu điện thoại của Nokia.

Ra mắt tháng 10/2017, Nokia 8 từng được kỳ vọng lớn về việc lấy lại hình ảnh của thương hiệu Nokia. Đây cũng là mẫu điện thoại đánh dấu sự trở lại của Nokia ở mảng thị trường smartphone cao cấp. Nhìn chung, 2017 là năm chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của Nokia về mặt thị phần. Tuy nhiên ở mảng thị trường di động cao cấp, vẫn còn rất khó khăn để Nokia có thể quay trở lại vị thế cũ.

HTC U Ultra và U Ultra Sapphire (giảm 5,5 triệu đồng)

Những smartphone giảm giá mạnh nhất trong tháng ba

Trong tuần qua, U Ultra và U Ultra Sapphire là hai cái tên đáng chú ý nhất trên thị trường di động. Cả hai mẫu điện thoại này vừa được giảm tới 50% giá bán.

Cụ thể, U Ultra giảm từ 11 triệu xuống chỉ còn 5,5 triệu đồng. Với U Ultra Sapphire, giá mẫu điện thoại này là 6 triệu đồng dù từng bán giá 21,5 triệu đồng trước đó. Đây là lần đầu tiên tính từ đầu năm nay, thị trường di động chứng kiến đợt giảm sốc đến vậy.

Theo phản ánh của một số người mua hàng, không phải ai cũng nhận máy trong tình trạng hoàn hảo. Tuy vậy, nhìn chung chất lượng lô hàng U Ultra giảm giá được đánh giá cao. Phần đông giới công nghệ cho rằng, việc giảm giá sốc cho U Ultra là chiêu nhằm đẩy hàng tồn kho của phía nhà bán lẻ.

HTC U Play (giảm ba triệu đồng)

Giống bộ đôi U Ultra và U Ultra Sapphire, U Play cũng chứng kiến một đợt điều chỉnh mạnh về giá bán. Chỉ sau có một đêm, U Ultra Play được giảm giá từ 6 triệu xuống chỉ còn ba triệu đồng.

Mẫu máy này từng không được đánh giá cao ở ngày đầu mở bán do có giá niêm yết lên tới 11,49 triệu đồng. Thế nhưng với giá bán mới chỉ còn ba triệu đồng, mẫu điện thoại màn hình Full HD, RAM 3GB cùng camera 16 "chấm" giờ đây đã trở thành món hàng được săn đuổi trên thị trường di động.

Điện thoại HTC giảm giá sốc gây ra tình trạng "phe máy", khi nhiều người mua những sản phẩm này sau đó bán lại để hưởng phần chênh lệch từ 300.000-500.000 đồng.

Theo ICTNews

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?