iPhone X khiến giá bán smartphone trung bình tăng kỷ lục

Nhu cầu điện thoại thông minh toàn cầu quý I/2018 giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi giá bán trung bình tăng tới 21%.

Thứ sáu, 27/4/2018, 08:31 (GMT+7)

Theo số liệu từ GfK, giá bán trung bình (ASP) của smartphone đang tăng nhanh và tiệm cận mốc 400 USD. Cụ thể, ASP trong quý I/2018 đạt 374 USD, tăng 21% so với mức 310 USD cùng kỳ năm 2017.

iPhone X khiến giá bán smartphone trung bình tăng kỷ lục

iPhone X chính là yếu tố làm cho giá smartphone bị đẩy lên cao, khiến ASP của iPhone gần ở mức 800 USD. Trong khi đó, chỉ số này đối với điện thoại Android nói chung chỉ dưới 200 USD, với Samsung là 250 USD.

"Người tiêu dùng đang có xu hướng lựa chọn các model giá cao hơn nhờ vào những cải tiến mà chúng mang lại", đại diện GfK nhận định.

Việc giá smartphone trung bình lên cao kéo theo doanh thu của thị trường này tăng 18%, lên 129,8 tỷ USD. Tuy nhiên, doanh số bán hàng toàn cầu đạt chỉ 347 triệu chiếc, giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Một số thị trường thậm chí còn giảm mạnh hơn, như Anh (11%), Tây Ban Nha (7%) hay Bắc Mỹ (5%).

Theo Phonearena, thị trường smartphone có thể vẫn trì trệ thêm trong thời gian tới do đã bão hòa. Tuy nhiên, điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến doanh thu của các công ty như Apple do giá bán sản phẩm đang được đẩy lên cao. Thay vào đó, các công ty điện thoại giá rẻ mới bị tác động bởi xu thế này.

Bảo Lâm

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?