Đóng góp ý kiếnĐóng góp ý kiến Close

Chương trình học lập trình đầu tiên cho trẻ em ở Việt Nam

E-Robot Coding dành cho học viên từ 3-12 tuổi, được đánh giá mang đến nhiều lợi ích cho trẻ.

Thứ ba, 6/11/2018, 17:20 (GMT+7)
Máy tính bảng được sử dụng hỗ trợ quá trình học.

Máy tính bảng được sử dụng hỗ trợ quá trình học.

Học lập trình kích thích và phát huy trí tưởng tượng của trẻ em. Trẻ em vốn rất tò mò và thích khám phá. Tuy nhiên, trí tưởng tượng của trẻ lại gắn với hình ảnh trực quan. Học lập trình với E-Robot Coding tạo ra môi trường để các em chủ động trẻ lắp ghép các câu chuyện và phát triển theo hướng phong phú hơn.

Ngoài ra, với việc kết hợp nội dung học lập trình với phương pháp giảng dạy STEM, tích hợp kiến thức nhiều môn học khác như tiếng Anh, Toán, Địa lý, Nghệ thuật, E-Robot Coding giúp việc học lập trình không khô khan, nhàm chán. 

Một lợi ích khác của E-Robot Coding đem lại là bổ sung kỹ năng làm việc theo nhóm. Trong quá trình học lập trình, trẻ chủ động làm việc và hoàn thành các dự án theo nhóm. Việc này đòi hỏi trẻ giao tiếp với nhau để chia sẻ, trao đổi ý tưởng, kiến thức, kinh nghiệm. 

Một kỹ năng quan trọng khác là nhận biết lỗi, kiên nhẫn tìm ra giải pháp tối ưu của trẻ. Với E-Robot Coding, học sinh còn được rèn luyện kỹ năng thuyết trình như trình bày ý tưởng, dự án, phản biện cho ý kiến của mình. Các em được chỉnh từ dáng đứng, giọng điệu đến cách tổ chức nội dung mạch lạc, có thứ tự cũng như thái độ tự tin, chững chạc khi nói.

Theo thống kê, lập trình được đánh giá là nghề thu hút sự quan tâm lớn của xã hội. Hiện tại, E-Robot Coding được đưa vào giảng dạy tại nhiều chuỗi trường như mầm non Steame Garten, Việt Hàn Montessori, trường liên cấp Hoa Sen Hà Tĩnh, trung tâm Anh ngữ Apax Leaders...

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?