Bí quyết bỏ túi để có hình selfie ấn tượng dịp Tết này

Galaxy A8 và A8+ trang bị camera trước nhiều tính năng, trong đó, với Live Focus, ảnh selfie của bạn sẽ nổi bật hơn với phông nền được làm mờ.

Thứ ba, 6/2/2018, 14:00 (GMT+7)

Làm sao để kích hoạt tính năng Live Focus

Hai camera kép selfie của Samsung Galaxy A8 và A8+ sở hữu cấu hình cao cấp với camera 16MP và 8MP đều mang khẩu độ f/1.7. Khẩu độ lớn giúp bạn có thể chụp ảnh dễ dàng ngay trong điều kiện thiếu sáng, hay ngay cả trong bóng tối. Hơn nữa, bộ đôi còn hỗ trợ nhiều tính năng Live Focus - xoá phông chủ động.

Để kích hoạt tính năng Live Focus, đầu tiên người dùng cần mở camera lên, chuyển về chế độ camera trước bằng cách vuốt nhẹ từ trên xuống dưới.

Sau đó, ba chế độ sẽ hiện ra và dòng chữ “Lấy nét động” là chế độ Live Focus trong tiếng Việt. Khi chọn chế độ này, bạn sẽ thấy thanh tuỳ chỉnh hiệu ứng xoá phông và tính năng hiệu chỉnh màu ảnh, độ mịn của da.

Chụp ảnh selfie xoá phông nền chuyên nghiệp với chế độ Live focus (lấy nét động).

Chụp ảnh selfie xoá phông nền chuyên nghiệp với chế độ Live focus (lấy nét động).

Chụp ảnh Live Focus sao cho đúng chuẩn

Khi đã kích hoạt được chế độ “Lấy nét động”, Galaxy A8 sẽ hướng dẫn bạn đặt máy thế nào để có thể tạo hiệu ứng xoá phông. Khoảng cách phù hợp là khoảng 40-50cm với gương mặt. Trải nghiệm thực tế cho thấy, vì có tích hợp công nghệ AR cũng như khả năng lấy nét chính xác của camera 8MP, hiệu ứng xoá phông rất chính xác và vẫn hiệu quả nếu bạn chụp nhiều người.

Hơn nữa, tính năng Live Focus của Samsung còn cho phép người dùng chỉnh sửa hiệu ứng xoá phông ngay trong bộ sưu tập. Do đó, bạn có thể kích hoạt tính năng này liên tục mà không sợ lỡ tay quên chỉnh thanh hiệu ứng, xoá quá nhiều hoặc quá ít. “Mọi lỗi lầm” đều có thể điều chỉnh sau đó trong bộ sưu tập.

Chế độ Live Focus (lấy nét động) cho hiệu ứng xoá phông rất chính xác và vẫn hiệu quả khi bạn chụp nhiều người.

Chế độ Live Focus (lấy nét động) cho hiệu ứng xoá phông rất chính xác và vẫn hiệu quả khi bạn chụp nhiều người.

Bộ lọc màu và Ar Sticker độc đáo tạo nên cá tính cho chủ nhân

Chỉnh màu cho ảnh là sở thích chưa bao giờ “cũ” với các tín đồ selfie. Sau khi chụp ảnh, người dùng có thể truy nhập vào bộ sưu tập để chỉnh màu trực tiếp trên ảnh của mình. Các filter màu được yêu thích là tông lạnh như film cũ. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng ứng dụng thứ 3 để có nhiều màu film hơn như VSCO Cam, Pixart…

Hiện ứng dụng được áp dụng nhiều là AR sticker có sẵn trên Galaxy A8 và A8+, các bạn trẻ có thể chèn “cảm xúc” của mình vào ảnh. Người dùng dễ dàng kích hoạt sticker cùng với chức năng chỉnh sửa ảnh trong bộ sưu tập.

Thêm sticker cũng là cách mà nhiều bạn trẻ tạo nên cá tính riêng và thêm cảm xúc vào ảnh selfie.

Thêm sticker cũng là cách mà nhiều bạn trẻ tạo nên cá tính riêng và thêm “cảm xúc” vào ảnh selfie.

Galaxy A8 được đánh giá cao khả năng selfie xóa phông chuẩn, không bị lem, mà chính xác. Nếu bạn từng ấn tượng với J7 Plus hay A7 series thì Galaxy A8 còn cao câó hơn khi kết hợp tất cả các ưu điểm của chúng, cộng thêm cụm camera kép đa năng phía trước.

Khả năng selfie xóa phông chuẩn của Galaxy A8.

Khả năng selfie xóa phông chuẩn của Galaxy A8.

Thu Ngân

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?