Apple cắt giảm đơn hàng iPhone X, các công ty Trung Quốc điêu đứng

Cổ phiếu của nhiều công ty công nghệ sụt giảm sau khi có thông tin cho rằng Apple cắt giảm 40% đơn hàng cho iPhone X.

Thứ ba, 26/12/2017, 15:53 (GMT+7)
Apple cắt giảm đơn hàng iPhone X, các công ty Trung Quốc điêu đứng

Theo PhoneArena, Apple là công ty có thể tạo ra hoặc phá vỡ vận may cho các nhà cung cấp. Đó là lý do tin Apple cắt giảm đơn hàng cho iPhone X từ 50 triệu xuống còn 30 triệu máy khiến cổ phiếu nhiều công ty công nghệ Trung Quốc lao dốc.

Tất cả xuất phát từ thông tin nói rằng nhà máy Zhengzhou của Foxconn - nơi iPhone X được lắp ráp - đã ngừng thuê nhân viên mới và một nguồn giấu tên khác khẳng định nguyên nhân là Apple cắt giảm 40% đơn đặt hàng cho thiết bị này. Thông tin bắt đầu làm nóng ngành công nghiệp trong bối cảnh iPhone X được cho là không hấp dẫn như kỳ vọng, khiến các nhà phân tích giảm mức khuyến nghị đối với cổ phiếu của Apple từ "nên mua" trước đây sang trạng thái "giữ" hiện tại.

Công ty nghiên cứu thị trường JL Warren Capital LLC cũng cảnh báo rằng doanh số của iPhone X có thể sẽ sụt giảm sau khi những người sử dụng đầu tiên mua một chiếc với giá khởi điểm 999 USD. Một nhà phân tích thị trường cho biết "nhu cầu yếu do giá cao của iPhone X và sự thiếu sáng tạo thú vị" và "tin xấu là việc phát hành rộng rãi iPhone X không làm tăng nhu cầu trên phạm vi toàn cầu".

Apple đạt mức vốn 900 tỷ USD trong năm nay và hy vọng trở thành công ty đầu tiên có vốn hóa thị trường đạt 1000 tỷ USD. Kết quả kinh doanh iPhone X trong thời gian tới ảnh hưởng lớn đến việc Apple sớm đạt được mục tiêu này hay không.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?