Ngọc Lan: 'Ngày đầu con đi học mẹ hồi hộp đến stress'

Nữ diễn viên cho biết, ngày đầu con đi học cô đã rất lo lắng vì sợ con không quen với cách ăn, ngủ rồi dễ quấy khóc.

Thứ sáu, 5/10/2018, 14:14 (GMT+7)

Trên trang cá nhân, diễn viên Ngọc Lan vừa đăng một status dài trải lòng về việc cho con đi học. Cô viết: "Ba mẹ nào cũng muốn dành điều tốt nhất cho con của mình. Mẹ Lan và ba Bình cũng vậy, luôn chuẩn bị cho con những điều tốt nhất trong khả năng của mình. Sau 3-4 tháng ngược xuôi đi tìm trường cho con thì nay Louis tròn 20 tháng và ba mẹ đã cho Louis chính thức tới trường. Sau 2 buổi học thử và sau một ngày học chính thức thì mẹ thấy mình đã quyết định đúng và tin đây là môi trường giáo dục về nhân cách tốt".

Vợ chồng Ngọc Lan dậy sớm chuẩn bị cho Louis đi học. 

Vợ chồng Ngọc Lan dậy sớm chuẩn bị cho Louis đi học. 

Ngọc Lan cho biết, hôm nay là ngày đầu tiên Louis đi học nhưng bé không hề nhõng nhẽo, chịu chơi và ăn giỏi ngủ ngoan nên cô rất mừng. "Chuyện đi học của Louis làm Lan thay đổi suy nghĩ liên tục y như người đa nhân cách. Lúc đi tìm trường thì hoang mang lo sợ mình tìm trường không ổn. Khi quyết định cho học thử hai buổi thì nghĩ 'Ôi, ông nhỏ dễ thấy mồ, có quấy khóc gì đâu mà sao ai cũng nói cho đi học ngày đầu là mẹ sẽ rớt nước mắt, tội lắm'. Nhưng đến ngày học chính thức thì tim Lan đập liên hồi. Lúc này mới bắt đầu lo, sợ rằng con sẽ không quen với cách cho ăn, ngủ sẽ thế nào... Nói chung Lan hồi hộp đến stress. Nhưng rất may, các cô ở đây cho Lan cảm giác an tâm và có lẽ Louis giống ba, rất đàn ông và rất bản lĩnh", Ngọc Lan chia sẻ.

Nữ diễn viên cũng cho biết, ở nhà có rất nhiều người đưa đón Louis, vì tính chất công việc của hai vợ chồng không ổn định thời gian: "Nhà trường có quy định, ai đón bé thì phải có trong danh sách và hình ảnh thì trường mới cho đón. Thế là cả nhà từ chú Thành, Út, tới bạn Út, dì Tyn, dì Nguyên trợ lý của mẹ đều chụp hình và ghi tên để đón Louis. Vợ chồng Lan hay bảo nhau rằng cái gì làm được thì cố gắng làm cho con chứ không giao hẳn cho vú, vì vừa sợ vú cực, mà vừa sợ cứ giao hết thì làm sao dạy con được".

Ngọc Lan nắm tay dẫn Louis vào trường.

Ngọc Lan nắm tay dẫn Louis vào trường.

Dưới phần bình luận, nhiều người đồng quan điểm với Ngọc Lan và chia sẻ về những kỷ niệm ngày đầu đưa con đi học. Facebooker Hồng Nguyễn viết: "Ngày đầu đưa con đi mẫu giáo, tâm trạng của em cũng y như chị: hoang mang, lo lắng mỗi lần nghĩ đến con. Lúc nào cũng thấp thỏm vì khi không biết con ở lớp có ăn ngoan, ngủ ngoan, chơi ngoan... Đi làm mà chỉ mong nhanh hết ngày để chạy về xem con thế nào". Cùng quan điểm, Facebooker Ngọc Hân chia sẻ: "Đúng thật, em làm mẹ rồi mới hiểu được cảm giác này của chị Lan. Con em khóc đúng tháng trời, không giỏi như Louis đâu. Louis chịu chơi, ngủ như vậy là mừng lắm đấy chị". 

Còn Facebooker Hoàng Nguyễn bình luận: "Louis ngoan và đáng yêu quá. Nhà em đây, mỗi lần đưa đi học là con lại khóc. Cả tháng rồi vẫn chưa quen lớp, nhìn con khóc hoài mà xót nên chưa dám cho con đi học lại, phải nhờ bà vào trông giúp cho thời gian nữa". 

Trong khi đó, Facebooker Huynh Ngan cho rằng, độ tuổi đi học phù hợp nhất của trẻ là giai đoạn 18 tháng – 2 tuổi: "Trẻ càng đi học sớm, càng nhanh thích nghi và tránh được tình trạng quấy khóc. Nhiều mẹ lo lắng con chưa nói được nhiều, chưa biết gọi đi vệ sinh, chưa biết tự xúc ăn thì làm sao có thể đi học. Nhưng đây là giai đoạn vàng của bé, mẹ không nên bỏ lỡ. Giai đoạn này bé học, tiếp thu những kỹ năng, kiến thức mới nhanh và dễ dàng hơn giai đoạn 3 tuổi. Đối với những bé chưa biết nói, chậm nói hoặc ít nói, thì đi học là phương pháp tốt nhất giúp cải thiện khả năng ngôn ngữ của bé".

Cherry Trần 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?