Đóng góp ý kiếnĐóng góp ý kiến Close

Fan Sơn Tùng M-TP thức cả ngày lẫn đêm 'cày view' cho thần tượng

Sau 2 ngày ra mắt, MV 'Nơi này có anh' của giọng ca Thái Bình đã giành vị trí số một trong top Trending của Youtube thế giới.

Thứ năm, 16/2/2017, 11:01 (GMT+7)

Ra mắt lúc 0h ngày 14/2, MV Nơi này có anh của Sơn Tùng đã đạt hơn 16 triệu lượt xem, đưa MV dẫn đầu top Trending của Youtube, vượt qua cả những ngôi sao quốc tế như Shakira, Ed Sheeran. 

Fan Sơn Tùng 'thức cả ngày lẫn đêm cày view' cho thần tượng
 
 

Để có được thành tích này, chắc chắn không thể không kể đến “công sức” của Sky (tên FC của Sơn Tùng M-TP). Theo dõi kênh Youtube của giọng ca Thái Bình, những dòng bình luận có nội dung kêu gọi, động viên nhau xem MV không hề ít. Có fan còn cho biết: “Thức cả ngày lẫn đêm để cày view” hay “giờ đang là 4h43 sáng, vẫn cày view”... Thậm chí còn đặt ra mục tiêu: “24h được 15 triệu view”, “14 triệu view trong 2 ngày”, “Một tháng ít nhất cũng phải được 77 triệu view nhé”…

fan-son-tung-m-tp-thuc-ca-ngay-lan-dem-cay-view-cho-than-tuong
fan-son-tung-m-tp-thuc-ca-ngay-lan-dem-cay-view-cho-than-tuong-1

Tuy nhiên, trên các fanpage do người hâm mộ lập cho Sơn Tùng, hầu hết đều không có bất kỳ bình luận nào kêu gọi xem MV nhiều lần để tăng view. Thậm chí admin của fanpage Sơn Tùng M-TP Supporters còn trả lời thành viên rằng: “Mấy cái đó toàn là đám câu like tào lao trên mạng thôi. Cộng đồng fan mình chưa từng thấy Sky nào hành động như vậy. Cả xưa và nay chưa bao giờ những hành động như thế được khuyến khích”.

fan-son-tung-m-tp-thuc-ca-ngay-lan-dem-cay-view-cho-than-tuong-2

Facebooker Phạm Ngân cũng cho biết: “Việc cày view là quá bình thường của các fan khi thần tượng ra bài mới mà. Nhưng với số view khủng như vậy thì do tài năng của Tùng, sức lan tỏa mạnh từ Lạc Trôi và các hit khác nữa. Sky chỉ đóng vai trò nhỏ thôi”.

Tài khoản có tên Minh Thư chia sẻ: “MV khác của Tùng mình ít xem lắm, chủ yếu nghe bản mp3 là nhiều. Nhưng riêng MV này thì cứ thích xem đi xem lại, nhiều người cứ nghĩ cày view là bật để đó thế là tăng view thì không phải đâu. Hồi trước mình từng cày view cho thần tượng Hàn Quốc cực lắm đó, xem rồi phải xóa lịch sử trình duyệt, rồi tìm lại tên bài hát, xem hết mới được tính view cơ, không phải ai cũng rảnh để làm như vậy được đâu. Còn mấy cái list 50-60 bài nghe xong tự lặp lại không có cày view được đâu. MV lần này của Tùng rất đẹp và đầu tư nên không chỉ Sky mà những khán giả khác cũng thích xem nên mới có view cao như thế”.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?