Đóng góp ý kiếnĐóng góp ý kiến Close

'Cô hồn sống' lao vào cướp đồ cúng bị chủ nhà đấm vào mặt

Mâm cỗ vừa bầy ra trước cửa, gia chủ chưa kịp thắp hương thì bị một thanh niên lao vào cướp mất con gà và vịt quay.

Thứ ba, 28/8/2018, 06:46 (GMT+7)

Trưa 26/8, một tiệm xe máy trên đường Nguyễn Xí (quận Bình Thạnh, TP HCM) bày mâm cỗ cúng trước cửa. Gia chủ chưa kịp thắp hương thì bị một nam thanh niên lao vào cướp mất con gà và vịt quay. Người đàn ông đứng gần đó lao đến đấm thẳng vào mặt "cô hồn sống" khiến đồ cúng rơi xuống đất. Thanh niên này vùng vẫy bỏ chạy nhưng vẫn cố cúi nhặt bằng được con gà và vịt quay.

Chủ nhà đấm vào mặt 'cô hồn sống' cướp gà, vịt chưa cúng 
 
 

'Cô hồn sống' lao vào cướp đồ cúng

Vụ việc trên đã trở thành đề tài bàn luận trên mạng xã hội về tục cúng cô hồn và hành vi cướp giật đồ lễ của người dân nơi đây. "Để người ta cúng xong xuôi rồi lao vào giật thì ai nói gì, vui cả chủ cả khách. Đằng này chưa kịp thắp hương đã lao vào cướp, nhìn chẳng khác gì người chết đói, thật phản cảm", Facebook Anh Vương viết.

Còn Facebooker Bảo Anh chia sẻ: "Những ngày này ở Sài Gòn, tôi còn thấy có nguyên một đội chuyên đi vồ tiền, thuốc lá và các món ngon. Hôm trước, nhà tôi cúng chưa xong chúng đã lao vào giật tiền, bánh kẹo, nhưng như thế mới đúng tục là cúng cô hồn cho ma đói khát?".

Cùng quan điểm, người dùng Quang bình luận: "Mỗi năm rằm tháng bảy/ Bỗng thấy dân bày đồ/ Xôi gà heo quay đỏ/ Bên phố đông người qua/ Người lớn tranh thủ giật/ Trẻ nhỏ tranh nhau vồ/ Cô hồn ngơ ngác hỏi/ Đồ cúng tụi mình đâu?". "Ngày xưa trẻ nhỏ đến chờ cúng xong chủ nhà phát cho các em, hình ảnh đó đẹp đấy chứ. Còn bây giờ xã hội tha hoá, đạo đức suy đồi đã làm hư nhiều thế hệ rồi", nickname Asoka tâm sự.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?