Thứ hai, 29/11/2021, 19:05 (GMT+7)

Check in vườn dã quỳ giữa Hà Nội

Thay vì đi hàng chục cây số lên Ba Vì, người dân Hà Nội thích thú tìm đến vườn dã quỳ vàng rực trên đường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm chụp ảnh.

Hằng năm, cứ đến mùa dã quỳ nở, người dân thủ đô lại ùn ùn kéo nhau tới vườn quốc gia Ba Vì để chụp ảnh. Nhận thấy tiềm năng và vẻ đẹp được nhiều người yêu thích của loài hoa này, anh Dương Văn Đạt, 33 tuổi, quyết định trồng một vườn dã quỳ ngay giữa lòng Hà Nội, để du khách có thể thoải mái đến chụp ảnh mà chẳng cần đi xa.

6h30 sáng 28/11, Lê Hạnh, 23 tuổi ở Cầu Giấy, cùng một người bạn đi xe máy tới vườn dã quỳ của anh Đạt, để thực hiện bộ ảnh với áo dài trắng. Hạnh biết đến vườn dã quỳ tại Xuân Đỉnh cách đây hai ngày khi lướt Facebook. Thấy hoa nở vàng tươi, lại nhiều góc đẹp, cô rủ bạn đi ngay.

Sau 30 phút trang điểm và thay đồ, Hạnh bắt đầu chụp những bức ảnh đầu tiên. May mắn đến sớm, vắng khách, Hạnh có những bức ảnh ấn tượng với hàng dài hoa dã quỳ.

'Đang dịch nên tôi có chút lo sợ, nhưng khi tôi đến vẫn còn khá ít người, cũng yên tâm phần nào', Hạnh nói. Cô đánh giá hoa dã quỳ tại vườn dày và đẹp hơn so với trên Ba Vì.

Chị Hồng Anh (Đống Đa) mới đi chụp dã quỳ trên Ba Vì cách đây một tuần. Tuy nhiên, nghe giữa lòng Hà Nội xuất hiện một vườn dã quỳ vàng ươm, không giấu nổi tò mò, chị lại rủ chồng qua xem.

'Hoa ở đây tuy không nhiều như Ba Vì, nhưng trồng dày và đẹp, lại có phần cầu tre để chụp ảnh khá thú vị', chị Hồng Anh cho biết.

Bạn Nguyễn Huyền Trang (Thanh Xuân) chi hơn một triệu đồng để chụp ảnh với hoa dã quỳ, bao gồm tiền trang phục, makeup và công thợ chụp.

'Nhiều người đến Ba Vì check in trong khi dịch bệnh căng thẳng, tôi quyết định không đi, cứ nghĩ năm nay lỡ hẹn với hoa dã quỳ', Trang nói. Cô cho biết khi nghe tại vườn Xuân Đỉnh có dã quỳ, cô liên hệ với thợ chụp ảnh, đặt lịch ngay.

Trang mất hơn một tiếng để thực hiện bộ ảnh của mình. Cô thấy hài lòng vì hoa dã quỳ ở đây đẹp không thua kém gì Ba Vì.

Theo anh Đạt, chủ vườn hoa, dã quỳ bắt đầu nở từ đầu tháng 11 và rụng vào giữa tháng 12. Trước kia, khu vườn của anh là một đầm sen. Tuy nhiên, 3-4 năm trở lại đây, sen mất mùa, anh nghĩ ra một hướng đi khác để duy trì công việc. Ý tưởng xuất phát từ một lần đi chơi Ba Vì, do thấy đẹp và khách check in đông, anh xin ít mẫu hoa của bạn bè về trồng.

Để có được khoảng hơn trăm mét đường dã quỳ như hiện tại, anh Đạt phải trồng và chăm mất hai năm. Đầu tiên chỉ có 5-7 cây, sau đó anh nhân giống. Đây là năm đầu tiên vườn dã quỳ của anh Đạt mở cửa. Trong thời gian dịch bệnh, khách đến vườn đều phải quét mã khai báo y tế.

Anh Đạt cho biết sắp xếp nhân viên tại vườn nhắc nhở khách đứng giãn cách và đeo khẩu trang khi chụp hình xong.

Dã quỳ nở vàng rực cả một vùng trên một đầm nước được bao bọc bởi các toà nhà cao tầng, khiến nhiều du khách thích thú khi đến đây tham quan.

Mật độ hoa dày đặc giúp du khách có nhiều góc để chụp ảnh.

Hiện tại, vườn hoa của anh Đại mở cửa từ 6h30 đến 19h hàng ngày. Vé vào cửa là 50.000 đồng một khách, gửi xe miễn phí.

Đông Vũ