Thứ ba, 22/6/2021, 15:25 (GMT+7)

Cao Thái Sơn chăm nấu món Việt khi sang Mỹ

Cao Thái Sơn thường trổ tài nấu phở Hà Nội, miến gà để đãi những người bạn đang ở Mỹ, giúp họ vơi nỗi nhớ nhà.

Sang Mỹ, Cao Thái Sơn vẫn giữ thói quen tự nấu nướng để phù hợp khẩu vị. Đó cũng là cách anh giữ an toàn trong mùa dịch và tìm nguồn vui khi chưa thể hoạt động nghệ thuật.

Ngày thường, anh nấu các món ăn dân dã như: canh rau với tôm, canh cá cà chua thì là, cá biển kho, thịt gà xay xào lá quế... và hạn chế thịt đỏ. Thực đơn chủ yếu bổ sung protein để đảm bảo dinh dưỡng.

Khi có khách, Cao Thái Sơn trổ tài nấu các món ăn Việt Nam như phở bò, miến gà, bò rang gừng, sườn non rang mặn... để chiêu đãi. 'Những món ăn mang đậm hương vị quê hương giúp tôi bớt nhớ nhà và thỏa mãn cơn ghiền đồ ăn Việt cho những người bạn của tôi đang mắc kẹt ở Mỹ', anh chia sẻ.

Cao Thái Sơn mê nấu phở nhưng khẳng định món này rất cầu kỳ với nhiều công đoạn mà khâu nào cũng cần sự tỉ mỉ. 'Tôi thích quan tâm và chăm sóc người khác nên chọn món phở Hà Nội để nấu cho mọi người ăn với mong muốn họ cảm nhận được sự chỉn chu và cái tâm mà tôi đặt vào khi nấu nướng', nam ca sĩ nói.

Khi nấu phở gà, anh thường luộc chín gà rồi vớt ra để tách thịt, sau đó bỏ xương và nồi hầm thêm. Nhờ vậy mà nước dùng đậm đà nhưng thịt gà chín vừa phải, không bị nát.

Khi nấu ăn, nam ca sĩ coi nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất. Bên cạnh tiêu chí tươi ngon, anh chú trọng giá trị dinh dưỡng. Anh thường chọn các loại thịt gà, cá, hải sản và rau củ để nấu nướng; hạn chế thịt bò, thịt heo. Thói quen và cũng là sở thích này được anh bắt đầu cách đây vài năm. Đến nay đã cảm nhận được hiệu quả tích cực tới sức khỏe.

'Bạn bè rất thích các món ăn tôi nấu và còn khuyên tôi mở nhà hàng. Thú thực, tôi chỉ nấu cho những người mình yêu quý chứ không có ý định kinh doanh. Ở nhà, tôi được cưng lắm nên không phải đụng vào bất cứ việc gì, chưa kể mẹ tôi còn nấu ăn rất ngon nữa', Cao Thái Sơn chia sẻ.

Để món ăn thêm hấp dẫn, nam ca sĩ bày biện trong bát đĩa đẹp. Anh sử dụng nhiều dụng cụ nhà bếp nên lúc dọn dẹp cũng là cả vấn đề, nhưng không vì thế mà giảm bớt động lực nấu nướng.

'Để mọi người có bữa ăn ngon, tôi sẵn lòng dọn dẹp núi bát đĩa sau khi tàn tiệc. Nhờ rửa bát mỗi ngày, tôi hiểu được cảm giác của người nội trợ', anh chia sẻ.

Nếu có người yêu, Cao Thái Sơn cũng không phân chia việc nhà mà giành làm hết. 'Mấy chuyện nhỏ này tôi lo được, người ấy chỉ cần bình an và nghĩ tới những điều tốt đẹp thôi', anh nói.

Cao Thái Sơn sang Mỹ từ tháng 3 để nghỉ ngơi và tìm kiếm cảm hứng cho công việc. Anh ở cùng Hương Tràm một thời gian ngắn trước khi về ở nhà riêng của mình vào đầu tháng 6 vừa qua.

Lam Trà