0

Thứ năm, 18/2/2021, 10:34 (GMT+7)

Căn hộ đắt nhất châu Á giá 59 triệu USD

Tập đoàn Asset Holdings của tỷ phú Victor Li mới bán một căn hộ sang trọng với giá kỷ lục 59 triệu USD, một dấu hiệu cho thấy thị trường nhà ở cao cấp tại Hong Kong đang phục hồi.

Căn hộ thuộc dự án 21 Borrett Road, rộng 314 m2, gồm 5 phòng ngủ, đã phá kỷ lục giá nhà hồi năm 2017 của một dự án sang trọng khác ở Mount Nicholson, Hong Kong, trở thành căn hộ đắt nhất châu Á, theo Bloomberg Intelligence.

Nằm tại khu dân cư giàu có Mid-Levels, căn hộ có mái che riêng và hồ bơi. Chủ nhân của nó cũng có thêm 3 suất đậu xe tại tòa nhà.

Căn hộ đắt nhất châu Á được bán với giá 59 triệu USD

Căn hộ đắt nhất châu Á thuộc dự án 21 Borrett Road, Hong Kong. Ảnh: Bloomberg.

Từ lâu thị trường nhà ở Hong Kong luôn nằm trong top những thị trường đắt đỏ nhất thế giới. Tuy nhiên, năm 2020, giá nhà cao cấp ở Hong Kong giảm 8%, nhiều hơn mức giảm 1% trên thị trường đại chúng, do ảnh hưởng của dịch bệnh và bất ổn chính trị.

Giao dịch kỷ lục trên phản ánh tâm lý đang hồi phục tại thị trường bất động sản đắt nhất thế giới này. Theo nhà phân tích Patrick Wong của Bloomberg Intelligence, kỷ lục giá bán trên có thể thu hút thêm sự chú ý của các khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán hàng của những căn nhà còn lại.

Năm ngoái, chính phủ đã loại bỏ kế hoạch áp dụng thuế đối với các bất động sản bỏ trống, điều này có thể giảm bớt áp lực lên các công ty phân phối bất động sản cao cấp. Bởi những bất động sản này thường khó bán hơn do giá cả cao và nhu cầu thấp.

Asset Holdings của tỷ phú Victor Li (con trai người giàu nhất Hong Kong Lý Gia Thành) là một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất tại Hong Kong. Công ty được thành lập vào năm 2015 sau khi tách khỏi tập đoàn Cheung Kong Holdings.

Sơn Nam (Theo Bloomberg)

Trải nghiệm bình luận bằng giọng nói, lưu tin tức bạn quan tâm ngay trên ứng dụng Ngôi sao Tải App