Yêu thương chưa bao giờ là muộn

Ngày mai vẫn còn là bí ẩn, hiện tại không hẳn là tương lai. Hãy nhớ, với một trái tim luôn khao khát, ước mơ thì yêu thương không bao giờ là muộn.

Thứ năm, 25/12/2014, 12:23 (GMT+7)

Blackrose

Có những khoảnh khắc của ngày hôm qua, ta quá bé bỏng và ngu ngơ, nhưng hôm nay ta đã tự bước đi trên chính đôi chân của mình.

Có những khoảnh khắc của ngày hôm qua, ta lạc lõng cô đơn giữa dòng đời tấp nập, nhưng hôm nay ta đã tìm được một bàn tay thực sự ấm áp yêu thương .

Có những khoảnh khắc của ngày hôm qua, ta muốn trút bỏ cái thế giới buồn tẻ và bế tắc này, nhưng hôm nay ta nhận ra cuộc sống tươi đẹp biết bao.

Ta không thể nhìn đời bằng cặp mắt phiến diện rồi tự cho rằng mình là kẻ ôm nặng khổ đau. Ừ, có thể hôm nay ta là kẻ bất hạnh trong thế giới này nhưng biết đâu một ngày nào đó, ta lại là kẻ may mắn và hạnh phúc nhất khiến cho bao người phải trầm trồ ngưỡng mộ. Cuộc sống là vậy, luôn đổi thay với muôn hình vạn trạng. Có thể là tốt, có thể là xấu. Sao ta không chấp nhận thực tại một cách khách quan hơn? Mỗi con người tồn tại trên mặt đất này, được đón tinh hoa của đất trời, tắm mình trong ngọn nắng mai tinh khôi, ru mình trong cơn gió lồng lộng tươi mát đã là một diễm phúc lớn lao. Nhưng mấy ai lại trân trọng những điều nhỏ nhoi ấy? Họ luôn đánh đổi cuộc đời trong phù phiếm xa hoa, ảo mộng hư vô rồi mới chợt nhận ra mình đã sai lầm…

1-2562-1419478622.jpg

Nhưng như thế không có nghĩa là ta từ bỏ, buông xuôi hay chấp nhận thất bại. Con đường dù bế tắc đến đâu cũng có lối thoát. Mặt trời lặn rồi sẽ có ngày tỏa ánh bình minh rạng rỡ với muôn loài. Bởi, cuộc đời ta như chiếc đàn. Có phím trắng, ắt có phím đen. Có hạnh phúc, ắt có khổ đau. Không ai có thể sống bình thản như mặt hồ lặng sóng cho đến ngày khô cằn cạn kiệt. Con người tồn tại để đổi thay, để hoàn thiện, để tốt hơn và cũng để nhận ra cuộc sống ý nghĩa biết bao. Yêu thương không ganh ghét, đố kị hay chối bỏ một ai. Thượng Đế luôn công bằng với tạo hóa. Chỉ cần nhận ra, hạnh phúc vẫn ở mãi quanh ta.

Có thể bạn không có một gia đình hoàn chỉnh nhưng bù lại, bạn có một tâm hồn thánh thiện thì đáng quí biết bao! Có thể bạn không thành công ở lĩnh vực này nhưng biết đâu một ngày nào đó bạn sẽ tỏa sáng ở lĩnh vực khác, chẳng qua là cơ hội chưa đến. Vì thế, hãy tự tin mà ngẩng cao đầu, đừng vội từ bỏ bản thân khi tất cả vẫn còn tin tưởng bạn, vẫn luôn hi vọng rằng, có bạn, cuộc sống sẽ có chút đổi thay…

Ngày mai vẫn còn là bí ẩn. Hiện tại không hẳn là tương lai. Hãy nhớ, với một trái tim luôn khao khát, ước mơ thì yêu thương không bao giờ là muộn!

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?