Xuân Bắc nói lý do xin rút hồ sơ xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân

Xuân Bắc chính thức lên tiếng về lý do khiến anh quyết định rút hồ sơ xét duyệt danh hiệu NSND gây xôn xao những ngày qua.

Thứ tư, 25/4/2018, 09:59 (GMT+7)

Tối 24/4, trên trang cá nhân, Xuân Bắc đăng đoạn video chia sẻ về lý do xin rút hồ sơ xét duyệt danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Đây là lần lên tiếng chính thức của nam danh hài về quyết định khiến nhiều khán giả ngạc nhiên trước đó.

Trong video, Xuân Bắc cho biết: "Nói tóm lại là mình rút thôi. Đơn giản có vậy. Nhưng có một điều phức tạp mà hoàn toàn phụ thuộc vào cô chú, anh chị và các bạn. Đó là hãy tiếp tục ủng hộ tôi cũng như các đồng nghiệp với những sản phẩm nghệ thuật sắp tới. Cá nhân tôi sẽ tiếp tục làm ra những tác phẩm nghệ thuật bằng hết sức lực của mình, để đóng góp cho cuộc đời tiếng cười, sự trăn trở hay suy nghĩ giúp cuộc sống này tốt đẹp hơn. Xin cảm ơn tất cả mọi người".

Xuân Bắc nói lý do xin rút hồ sơ xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân
 
 

Dưới phần bình luận, nhiều người đã vào động viên "Nam Tào". Facebook Khuyen Nguyen viết: "Em nghĩ chỗ đứng của anh trong lòng khán giả còn quan trọng hơn cái danh hiệu đôi khi nó chỉ là hữu danh vô thực. Chúc anh thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc bên gia đình nhé". Còn thành viên Nguyễn Hữu Dũng chia sẻ: "Tôi nghĩ anh đã là NSND của đại đa số người dân Việt Nam rồi. Chúc anh luôn sức khỏe để cuối năm nào cũng thấy Nam Tào trên sóng truyền hình".

Trước đó, Nhà hát Kịch Việt Nam công bố Xuân Bắc là một trong bốn Nghệ sĩ Ưu tú được đề nghị xét tặng danh hiệu NSND của Nhà hát năm nay lên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Tuy nhiên, do hồ sơ của Xuân Bắc thiếu về số năm làm nghề. Bởi theo Nghị định số 89 của Chính phủ về xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, tiêu chuẩn về thời gian hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp của nghệ sĩ phải từ 20 năm trở lên. Đồng thời, nghệ sĩ phải được tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú và có ít nhất hai giải vàng quốc gia sau khi được tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.

Xuân Bắc sinh năm 1976 ở thành phố Việt Trì (Phú Thọ). Năm 1998, anh tốt nghiệp Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Anh đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam từ năm 2016. Xuân Bắc được biết đến qua nhiều phim như: 12A-4H, Ngã ba Đồng Lộc, Chuyện nhà Mộc, Sóng ở đáy sông, Con đường sáng, Hai phía chân trời... Anh gây ấn tượng với vai Nam Tào trong Táo quân - Gặp nhau cuối năm. Nam nghệ sĩ còn làm MC nhiều game show như: Đuổi hình bắt chữ, Hỏi xoáy đáp xoay, Ơn giời! Cậu đây rồi. Tháng 1/2016, anh được trao danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?