Thứ hai, 26/12/2016, 09:08 (GMT+7)

'Xi nhan' cho xe gặp nạn xong, lao ra đòi tiền

Sau khi bánh xe ôtô bị sập hố nắp cống, 3 người xe ôm lao ra đề nghị giúp đỡ tài xế với giá 2 triệu đồng.

Ngày 25/12, trên một diễn đàn lớn về ôtô, câu chuyện có tựa đề “Phải chăng xã hội bây giờ giúp đỡ nhau chỉ vì tiền thôi phải không” của Facebooker Đỗ Trung Nhân đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

xi-nhan-cho-xe-gap-nan-xong-lao-ra-doi-tien

Người này cho biết: “Tầm 9h30 tối hôm trước, xe em chẳng may bị sập hố nắp cống ở trước cửa một ngân hàng trên đường Cầu Giấy. Nghe cái rầm em hoảng quá nên tắt máy phi ngay ra khỏi xe vì cứ tưởng xe sẽ bị kéo chui xuống cống. Lúc đó, có bác bảo vệ ở ngân hàng lấy ngay 2 cái chóp nhựa cho em mượn để đặt đuôi xe cảnh báo người đi đường. Em đứng ở vệ đường một lúc cho hoàn hồn và gọi điện cho mấy trung tâm cứu hộ ở gần đó nhưng không được, chỗ thì nói giọng lè nhè như say rượu, chỗ thì nói đang ở xa không đến ngay được. Ngay lúc đó có ba cậu xe ôm gần đấy lao ra đòi 2 triệu đồng để giúp đưa xe lên nhưng em từ chối.

Sau khi hoàn hồn em mới nhận ra rằng xe bị lún không quá sâu và có thể tự lùi lên được. Lúc lùi xe thì một trong ba cậu xe ôm kia nhảy ra xi nhan cho em lùi (mặc dù em không yêu cầu). Sau đó phi ngay ra chặn xe em đòi 100 nghìn đồng, gọi là 'lộc lá'.

Em hơi bất ngờ nhưng cũng cho hắn 100 nghìn đồng vì không muốn đôi co lằng nhằng, đường chỗ đó thì vừa bé lại vừa đông, em lại đang vội về. Thất vọng về hắn bao nhiêu thì cũng tự áy náy bấy nhiêu vì lúc đó em quên mất không xuống cảm ơn bác bảo vệ và trả bác ấy 2 cái chóp nhựa. Hôm nào phải quay lại cảm ơn và xin lỗi bác ấy mới được”.

Sự việc khiến nhiều người tỏ ra ngán ngẩm trước cách hành xử của ba người xe ôm. Facebooker Thanh Vân Nguyễn bình luận: “Chán quá bác nhỉ, cũng biết là họ cũng chỉ vì cơm áo gạo tiền mà thôi, nhưng mà vì đồng tiền mà nhiều người họ vô tâm quá. Nhiều khi em ngại hỏi đường xe ôm cũng là vì thế đấy, có người tử tế thì không sao, có người cứ bảo đường khó lắm đưa tiền đây rồi dẫn đi”.

Nickname Tuan Nv chia sẻ câu chuyện của mình: “Một lần em đi có việc ở Ngô Thì Nhậm. Lúc ra ngoài trời mưa thấy một bạn đang đứng cầm ô ở vỉa hè (chắc nhân viên quán nào đó cầm ô che cho khách vào) nên em xin đứng nhờ một lúc. Đến khi gọi được taxi bạn đấy đòi tiền bo. Lúc đó em có 20 nghìn đồng lẻ với cả không muốn lằng nhằng nên đưa cho xong. Ai ngờ leo lên xe rồi vẫn còn gõ kính đòi thêm. Cũng may bác taxi cứ thế chạy. Nói thật em chưa lần nào mất 20 nghìn đồng mà bực như thế”.

Facebooker Duy Thông cũng thuật lại trường hợp mình gặp phải: “Em đi xe máy từ Nam Định lên Hà Nội, đến đoạn Phủ Lý tự dưng có ông xe ôm chạy theo dẫn đường. Em đang ngơ ngác nhìn xem có phải người quen không thì ông ấy dừng lại chặn xe xin tiền dẫn đường. Đòi hẳn 100 nghìn đồng chứ, nhìn lão 'hổ báo' nên em đành ngậm bồ hòn đưa tiền cho xong chuyện”.

Bên cạnh đó cũng có ý kiến an ủi chủ nhân câu chuyện và cho rằng: “Thôi thì coi như đen bác ạ, của đi thay người. Cũng tùy người thôi chứ không phải ai cũng như thế đâu. Trước em về Hải Phòng chơi có chứng kiến một xe bị sập cống. Em đang loay hoay thì trong tiệm cắt tóc gần đấy có mấy em gái với mấy cậu trai người bé tí lao ra, xúm vào cũng lôi được cái xe ra. Xong ai cũng vui vẻ và rủ nhau đi rửa tay”.

Tài khoản Đinh Đức Tùng cũng cho biết: “Em thì chưa gặp kiểu này bao giờ. Hôm nọ em cũng bị xuống một bánh ở Vũ Trọng Phụng, có 4 bác hình như là thợ xây gần đó đang đi dạo phố chạy ra nâng lên cho em. Xong xuôi em gửi các bác ấy 200 nghìn đồng uống nước nhưng các bác ấy không lấy. Các bác ấy bảo giúp được ai cái gì thì giúp thôi. Nên mọi người cứ yên tâm, vẫn còn nhiều người tốt lắm ạ”.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?