Thứ tư, 14/11/2018, 17:01 (GMT+7)

Xe tải phóng vun vút ngược chiều trong đêm trên cao tốc

Chiếc xe tải bật đèn pha chạy ngược chiều "kiểu tự sát" trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Chiếc xe tải bật đèn pha, chạy ngược chiều trên làn đường 120 km/h. Tài xế ôtô camera hành trình từ xa nhìn thấy vội đánh lái vào làn trong để né. Anh Hòa Thân - người đăng video - cho biết: "Tình huống khiến mọi người ngồi trong xe một phen hú hồn và run sợ". Vụ việc xảy ra vào lúc 1h20 sáng 13/11 tại Km 69 trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai (đoạn qua thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ). Hành vi bất chấp luật giao thông của tài xế xe tải bị nhiều người chỉ trích và yêu cầu cơ quan chức năng điều tra và phạt nặng.

Xe tải phóng vun vút ngược chiều trong đêm trên cao tốc
 
 

Trước đó sáng 10/11, camera an ninh của cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cũng đã ghi được cảnh một xe container quay đầu chạy ngược chiều để rẽ vào quốc lộ 10. Hàng loạt ôtô phải dừng lại khi bị chiếc xe này lùi chắn ngang đường. 

Container quay đầu chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
 
 

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, người điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc sẽ bị phạt tiền từ 7 triệu đến 8 triệu đồng, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định. Ngoài ra, người vi phạm còn bị tước giấy phép lái xe từ 4 đến 6 tháng.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?