Thứ năm, 9/3/2017, 17:21 (GMT+7)

Xe sang bị viết 'thừa tiền, thiếu đạo đức' trên nắp capo

Do đỗ sai vị trí trong hầm để xe chung cư, chiếc Mercedes màu trắng bị viết lên một loạt chữ bằng bút dạ đen. 

Sáng 9/3, Facebooker Nguyễn Đức Tân chia sẻ trên một diễn đàn về ôtô ảnh chiếc xe Mercedes bị viết: "Thừa tiền", "Thiếu đạo đức", "Thiếu văn hóa", "Vô ý thức"... bằng bút dạ đen lên nắp ca pô do đỗ sai vị trí.

xe-sang-bi-viet-thua-tien-thieu-dao-duc-tren-nap-capo

Sự việc xảy ra tại tầng hầm một tòa chung cư thuộc khu vực quận Hà Đông, Hà Nội. Không chỉ chiếc xe này mà còn có 2 chiếc ôtô nữa cũng bị vẽ bậy do cả 3 đỗ chắn lối vào bãi gửi xe của tòa nhà. 

Hành động này đã gây ra nhiều tranh cãi. Không ít người cho rằng việc vẽ bậy lên xe ôtô đồng nghĩa với việc phá hoại tài sản của người khác. “Đỗ sai thì nhắc nhở, viết giấy dán lên cớ gì vẽ lên xe người ta như thế. Hơn nữa bảo vệ của hầm gửi xe để làm gì? Thấy khách đỗ sai thì ngay từ đầu phải nhắc người ta, chỉ người ta đỗ ra chỗ khác chứ”, Facebooker Đăng Dương bình luận. 

Tài khoản Nguyễn Tùng cũng chia sẻ: “Người viết văn hóa cũng lùn không kém người đỗ xe. Cứ vì bực tức mà được làm thế sao, nếu có quy định về chỗ đỗ đàng hoàng có thể báo lại với ban quản lý tòa nhà để xử phạt, chứ không được phép vẽ viết bậy lên như thế. Không thì viết vào giấy rồi kẹp lên cần gạt nước là được".

"Tôi không có ôtô nhưng tôi cũng không đồng tình cái kiểu viết bậy hay xịt sơn lên xe của người ta như vậy. Thay vào đó bằng hình thức khóa bánh rồi nhắc nhở hoặc phạt tiền. Còn hành vi viết lên xe, lăng mạ người khác và xịt sơn lên xe người ta là hành vi phá hoại, tùy theo mức độ có thể bị truy tố", Trần Hùng góp ý. 

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có ý kiến lại cho rằng: "Nhắc mãi không được thì đành phải làm thế này thôi, bãi đỗ chung mà cứ như của riêng nhà mình muốn đỗ đâu thì đỗ, ai mà chịu được. Những xe phía sau muốn đi ra mà bị chắn bởi những chiếc xe đỗ vô ý thức như này thì họ phải làm sao đây. Là ôtô chứ đâu có phải xe đạp, xe máy đâu mà dắt qua chỗ khác được".

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?