Xe cứu thương hú còi liên tục, ôtô vẫn ung dung không nhường đường

Chiếc xe con chặn trước xe cứu thương trong ít nhất một phút, cuối cùng xe ưu tiêu phải vượt phải.

Thứ sáu, 20/10/2017, 00:11 (GMT+7)

Đoạn video ghi lại trên tuyến đường Nguyễn Hữu Trí, quận Bình Chánh, TP HCM, qua một camera hành trình. Chiếc ôtô màu trắng bốn chỗ thản nhiên di chuyển trên đường lớn dù đằng sau xe cứu thương liên tục hú còi xin nhường đường. 

Xe cứu hỏa hú còi liên tục, ô tô vẫn ung dung không nhường đường
 
 
 

Đoạn video sau khi được chia sẻ đã nhận về gần 300.000 lượt xem chỉ sau một vài giờ đăng tải. Không ít người khiển trách hành động thờ ơ của lái xe ôtô. Tài khoản Nhóc Lạnh Lùng bình luận: "Còi hú là được quyền ưu tiên mà sao vô ý thức vậy trời. Thật ấu trĩ, là người nhà của bạn nằm trên xe cứu thương như vậy bạn có ức chế không". "Xe sang mà ý thức thì không có. Không chỉ thiếu ý thức tham gia giao thông còn vô lương tâm với mạng sống của người khác", Facebooker Thanh Thủy bức xúc.

Có  ý kiến cũng chia sẻ tình huống oái oăm về việc bấm còi xin nhường đường của xe cứu thương. "Tôi nói thật nhiều lúc mấy xe cấp cứu cũng khiến mình bất bình lắm. Để ý nhiều khi thấy trong xe chẳng có bệnh nhân mà cũng bấm còi inh ỏi rồi phóng như bay đòi nhường đường. Không biết là đi đón bệnh nhân hay nghĩ mình được cái quyền ấy", Facebooker Vũ Hùng kể. 

"Tôi cũng từng lái xe, ôtô con cách âm khá tốt. Trong xe có thể mở nhạc thế nên họ không để ý có xe phía sau". Người dùng Facebook Ngọc Hùng chia sẻ. "Có thể do tài xế chạy xe không có thói quen nhìn kính chiếu hậu và bật nhạc quá lớn, nên cứ nghĩ là vậy đi", một tài khoản khác bình luận. 

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?