Thứ năm, 6/12/2018, 11:49 (GMT+7)

Xe container bật đèn pha, ép đường trên cao tốc

Chiếc ôtô camera hành trình suýt đối đầu với container bật đèn pha, chạy lấn làn trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Video ghi cảnh hàng loạt ôtô chạy tốc độ cao, nối đuôi nhau và bật đèn pha trên cao tốc. Một chiếc container đã chạy lấn sang làn ngược chiều và suýt gây tai nạn. May mắn, tài xế ôtô camera hành hình đã kịp đánh lái vào làn khẩn cấp để tránh. Vụ việc xảy ra mới đây trên cao Nội Bài - Lào Cai. 

Tài xế hú hồn với container bật đèn pha, ép đường trên cao tốc
 
 

Video này nhận được hàng trăm bình luận về văn hóa bật đèn của nhiều tài xế Việt. Nhiều người bức xúc, cho rằng luật đã quy định rõ khi ra đường trường thì bật đèn pha, nhưng linh hoạt đưa về đèn cốt khi có xe ngược chiều để không làm lóa mắt nhau. Sau khi đã đi qua thì trả lại đèn pha. Nguyên tắc là vậy, nhưng nhiều tài xế Việt đã không tuân thủ. 

Bên cạnh đó, một số ý kiến khác cho biết việc bật đèn pha chẳng khác gì là con dao hai lưỡi. Đèn pha chiếu xa giúp tầm nhìn tốt hơn nhưng nó sẽ làm người đi đối diện và chính bản thân người bật đèn pha có thể gặp nguy hiểm. Ví dụ: Khi đi đối diện xe bật đèn pha mà xe đó bật xi-nhan thì đảm bảo người đối diện sẽ hoàn toàn không biết gì. Như vậy người đối diện sẽ đi đường của họ còn người bật đèn pha nghĩ mình xi nhan rồi thì mình rẽ... điều gì sẽ xảy ra chắc ai cũng biết.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao