Thứ bảy, 8/4/2017, 00:13 (GMT+7)

Vừa mổ ruột thừa 3 ngày, nam thanh niên liều mình bắt trộm ở bệnh viện

Hành động đẹp của nam bệnh nhân được nhiều người khen ngợi, tuyên dương từ cộng đồng. 

Câu chuyện về chàng trai vừa mổ ruột thừa xong nhưng không màng nguy hiểm, lao vào bắt kẻ trộm túi xách ở bệnh viện được Facebooker Trần Thanh Hương đăng tải trên trang cá nhân:

vua-mo-ruot-thua-3-ngay-nam-thanh-nien-lieu-minh-bat-trom-o-benh-vien

"Tại khoa ngoại tổng hợp nơi tôi làm việc có một bệnh nhân tên Dương Quang Hiếu, 19 tuổi, rất đẹp trai, cao 1m8 với mái tóc được buộc gọn gàng. Bệnh nhân mới mổ ruột thừa được 3 ngày. Ngày 26/3 vào 3h30 phút sáng vì không ngủ được Hiếu bèn ra hành lang ngồi, đang ngồi bỗng Hiếu nghe tiếng la 'trộm, trộm...' trên tầng 6 vọng xuống, Hiếu đứng lên và thấy một đối tượng khả nghi cầm chiếc túi xách nữ chạy xuống cùng một ông già đuổi theo sau. Thấy như vậy, Hiếu đã bắt và khống chế tên trộm tại hiện trường, Hiếu cùng các chú bảo vệ khám và phát hiện số tiền 30 triệu đồng trong túi, giải đến công an. Sau đấy theo tôi được biết người bị hại đã được trả lại số tiền 30 triệu đồng. 

Tôi thấy Hiếu chỉ hơn con trai tôi có một tuổi mà đã không ngại nguy hiểm giúp đỡ người khác.Tôi xót xa cho Hiếu, nhỡ may tên trộm chống cự lại với sức khỏe của Hiếu sau mổ thì... Điều tôi thấy xót xa hơn là gia đình người bị hại không cảm ơn Hiếu lấy nửa lời trong khi họ đáng tuổi ông bà Hiếu. Tôi cũng cảm phục Hiếu vô cùng và thấy vẫn còn nhiều bệnh nhân của tôi có tấm lòng vàng...".

Câu chuyện sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều Facebooker. Phần lớn đều khen ngợi, biểu dương hành động đẹp của Hiếu và có phần hơi chạnh lòng khi thấy nam thanh niên không được gia đình người bị hại cảm ơn. “Xã hội mình vẫn còn nhiều người vô cảm và vô ơn, nhưng rất may là điều đó không làm chùn bước những tấm lòng như cháu Hiếu. Lúc hành động cháu còn chẳng màng đến tính mạng mình thì lời cảm ơn của họ cũng đâu quá quan trong với cháu, nhỉ? Mình làm việc tốt, mình vui là được”, Facebooker Hoang Thuy bình luận. 

Facebooker Đức Huỳnh cũng chia sẻ: “Năm kia đi trông mẹ ở bệnh viện, chính mình đã phát hiện ra một kẻ chuyên đi ăn trộm giường gấp của bệnh nhân và người nhà. Sau đó mình báo cáo với bảo vệ bệnh viện và tên đó bị bắt, khai hết. Mình chỉ sợ về sau bị nó và đồng bọn tìm trả thù, cũng may là không sao. Đời sẽ tốt hơn nếu mỗi chúng ta ý thức được làm việc tốt là trách nhiệm chẳng của riêng ai. Cảm ơn Hiếu đã có một hành động dũng cảm, cao đẹp, phát huy em nhé”.

vua-mo-ruot-thua-3-ngay-nam-thanh-nien-lieu-minh-bat-trom-o-benh-vien-1

Bên cạnh đó nhiều người cũng kể lại những việc tốt mình làm nhưng không được người khác ghi nhận, thậm chí còn bị nghi ngờ ngược lại: "Nhiều người hình như không được học cách nói cảm ơn. Hôm mình dừng đèn đỏ thấy có thành niên để ví sắp rơi ra khỏi túi. Mình bảo anh ơi ví gần rơi kìa thì sờ vào ví, cất đi và nhìn mình với ánh mắt như thể mình là ăn trộm". 

Một tài khoản khác cũng cho biết: "Xã hội hiếm có người tốt như bạn. Khu mình có cụ già đi nhặt rác cho vào bao tải mang đến bãi rác bị người ta nói là điên. Trên đời này làm việc tốt quá thì lắm lúc bị nói là điên, gian xảo thì lại được coi là thông minh, làm ơn có khi còn mắc oán. Mong sao những tấm lòng quả cảm như Hiếu sẽ luôn ở quanh chúng ta".

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả