Thứ năm, 10/8/2017, 12:04 (GMT+7)

Vòng hào quang lạ xuất hiện ở Yên Bái

Hiện tượng hiếm này xuất hiện khiến nhiều người ghi lại và chia sẻ khắp các diễn đàn.

Hôm qua, khoảng 14h tại khu vực thành phố Yên Bái, nhiều người dân đã bắt gặp cảnh tượng một vòng hào quang sáng như cầu vồng bao quanh mặt trời. Khoảnh khắc này được người dân khu vực ghi lại và chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng. Theo miêu tả, vòng hào quang phát ra sáng và khá rõ nét.

Vòng hào quang chói lóa xuất hiện ở Yên Bái
 
 
 

Vầng sáng lớn bao quanh mặt trời là kết quả của một hiện tượng quang học phổ biến trong tự nhiên, đó là khúc xạ ánh sáng. Vòng hào quang tuy là một hiện tượng hiếm nhưng nó từng xuất hiện trước đây ở một vài nơi ở Việt Nam.

Cộng đồng đã có khá nhiều chia sẻ, bình luận xoay quanh hiện tượng quang học này. "Nhìn thấy đẹp quá mọi người ạ. Lúc này người ta gọi là "Nhìn mặt trời mà không chói loá, là vầng mặt trời dịu êm' đó", tài khoản Phạm Trung Nam vui vẻ chia sẻ. "Nhìn đẹp và lạ mắt ghê, mình thì chưa được nhìn thấy bao giờ, tiếc quá", Facebooker Hồng Nhung bày tỏ.

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến cho rằng đây là hiện tượng bình thường thì có nhiều người lại tỏ ra lo lắng. Facebooker Lê Mai cho hay: "Cái này theo dân gian là khi mặt trăng hay mặt trời có quầng là năm đó có hạn hán thiên tai, lũ lụt lớn đó. Mà dân gian truyền lại ít có sai lắm ý, mọi người không thấy bữa nay thời tiết dị lắm à". "Báo hiệu sắp có mưa to chứ hay ho gì mà bảo đẹp với bình thường. Khả năng là giông bão lớn ấy", một tài khoản khác viết.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?