Thứ bảy, 25/5/2019, 10:36 (GMT+7)

Vợ Lam Trường buồn vì thói nghiện smartphone thời hiện đại

'Có hôm rất khuya, lúc nào cũng là tạm biệt cái điện thoại cuối cùng rồi lăn ra ngủ thay vì hôn nhau và ôm nhau ngủ', Yến Phương nhớ lại.

Tối 24/5, Yến Phương, bà xã Lam Trường, đăng status chia sẻ về chuyện gia đình cô cũng bị cuốn vào guồng quay của thời đại smartphone. Cô chạnh lòng vì vợ chồng nhiều lúc chỉ chăm chăm vào điện thoại thay vì dành thời gian cho nhau. Cô tâm sự: "Tình hình chung trong thời buổi smartphone và Facebook bây giờ, đôi khi mình cũng vậy. Cho đến khi bất chợt nhận ra thấy chồng ôm một cái, vợ ôm một cái còn con thì nằm coi tivi... Có hôm rất khuya, lúc nào cũng là tạm biệt cái điện thoại cuối cùng rồi lăn ra ngủ thay vì hôn nhau và ôm nhau ngủ. Có chạnh lòng, nhưng không biết làm cách nào để thay đổi cái thói quen mà nó trở thành hiển nhiên thời đại này".

Hạnh phúc bình yên của Yến Phương bên ông xã Lam Trường và con gái.

Hạnh phúc bình yên của Yến Phương bên ông xã Lam Trường và con gái.

Bà xã Lam Trường đồng quan điểm với tác giả của bài viết kêu gọi mọi người hãy buông điện thoại khi ở cạnh những người thương yêu. Trong đó có đoạn: "Ngay kể khi ở bên cạnh con, đôi khi cứ mải mê với chiếc điện thoại mà không biết rằng ánh mắt con đang nhìn mình thèm khát được ba mẹ chơi cùng. Đến khi con đi ngủ hay đi học lại thấy yêu và nhớ, ôm con thật chặt nhưng khi đó chúng đâu còn cảm nhận được tình thương của mình. Vạn câu nói "yêu con" không bằng 1-2 tiếng trong ngày chơi với con. Có lẽ đã đến lúc phải học cách buông bỏ điện thoại, một ngày rời xa mạng xã hội vài tiếng để dành thời gian cho những người yêu thương bên cạnh. Mạng ảo có thể đem lại cho ta bạn thật nhưng cũng làm cho ta mất đi những người xung quanh. Có lẽ đã đến lúc phải thay đổi rồi".

Bức tranh thể hiện thói nghiện smartphone, bỏ mặc người thân trong thời hiện đại.

Bức tranh thể hiện thói nghiện smartphone, bỏ mặc người thân trong thời hiện đại.

Chia sẻ này đang nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng. Nhiều người cùng kêu gọi nhau hãy biết trân trọng những gì mình đang có. Cố gắng dành thời gian để trò chuyện, quan tâm lẫn nhau thay vì chỉ sống với thế giới ảo, với smartphone.

Cherry Trần 

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao