Thứ ba, 4/12/2018, 17:10 (GMT+7)

Vợ đi vắng 33 tiếng, chồng chăm con và biến nhà thành 'ổ chuột'

'Chúng tôi vừa có thể vừa kiếm tiền vừa chăm con và lo cho nhà cửa được, nhưng đàn ông thử chăm con 2 ngày thôi là biết mặt nhau ngay', chị Hằng tâm sự.

Facebooker Phạm Hằng (Nam Định) vừa chia sẻ một bài viết dài tâm sự về nỗi lòng của một người làm vợ. Theo đó chị Hằng đi du lịch cùng những người bạn và để chồng ở nhà chăm hai con. Khi trở về, căn nhà thường ngày trở nên bừa bộn, đồ đạc vương vãi khắp nơi khiến chị mệt mỏi. "Sau một chặng đường dài đầy bụi bặm, tôi đã nghĩ mình về nhà tắm gội rồi lên chiếc giường êm ái của mình làm một giấc no say. Và đây là bãi chiến trường sau 33 tiếng tôi vắng nhà đấy các bạn ạ. Nhìn thấy cái cảnh này tôi lại muốn xách balo lên và đi tiếp. Lần đầu tiên tôi được ra khỏi lũy tre làng, được đi chơi, tham quan chưa đầy 2 ngày 1 đêm, cho chồng ở nhà trông nom 2 đứa con như những ngày bình thường tôi vẫn trải qua".

Đồ đạc trong nhà vứt lộn xộn khắp nơi sau 2 ngày chị Hằng đi vắng.

Đồ đạc trong nhà vứt lộn xộn khắp nơi sau 2 ngày chị Hằng đi vắng.

Chị Hằng buồn khi chồng trả lời "anh không phải osin". Câu nói này khiến chị tự ái vì suốt 7 năm qua chị là người luôn làm cho ngôi nhà ngăn nắp, gọn gàng. "Và đây là câu trả lời cho các đức ông chồng khi hỏi những nàng vợ của mình là "có ở nhà chăm con cũng không xong, ngày nay ở nhà làm được cái gì...". Chăm con, tắm rửa, nấu cơm, dọn dẹp, giặt quần áo, lau nhà, tắm gội cho mình, tôi từng ước một ngày phải có tận 48 tiếng mới được nghỉ ngơi đấy. Những công việc không tên đấy không hề đơn giản so với việc kiếm tiền của các ông đâu. Chúng tôi vừa có thể kiếm tiền vừa chăm con và lo cho nhà cửa được, nhưng đàn ông chỉ thử chăm con 2 ngày thôi là biết mặt nhau ngay. Hỏi chồng anh làm gì từ qua đến nay mà để nhà cửa thế này.Chồng liền bảo anh có phải osin đâu. Ô thế 7 năm qua tôi là ôsin à. Ông lặng im lặng không nói được nữa", chị Hằng kể.

Sau cùng, chị muốn nhắn nhủ đến cánh mày râu đừng buông lời khó nghe với vợ, thay vào đó hãy biết quan tâm, sẻ chia cùng người bạn đời của mình. "Vậy nên, dù không đỡ đần được cho vợ cũng đừng buông những lời cay đắng. Phụ nữ có thể vì chồng, con mình mà hy sinh rất nhiều. Chỉ mong nhận lại được những sự quan tâm".

Bài viết này đang nhận được nhiều sự đồng cảm của cộng đồng. Nhiều phụ nữ tag tên chồng vào để nói hộ nỗi lòng. Tuy nhiên cũng có nhiều cô gái lên tiếng cho rằng chị Hằng đã chiều chồng quá. "Thời buổi này đàn ông và phụ nữ bình đẳng rồi. Việc nhà không phải là trách nhiệm của phụ nữ. Vợ chồng phải biết sẻ chia, nếu không tự nguyện thì mình cứ chia ra, giao việc cho các ông ấy làm cho quen. Đừng nghĩ hy sinh thì chồng sẽ thương. Phải tự biết thương mình và tập thói quen làm việc nhà cho chồng thì mình sẽ đỡ vất vả hơn", một Facebooker góp ý.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?