Thứ tư, 31/8/2016, 09:17 (GMT+7)

Video thầy trò nhảy trong lễ tốt nghiệp gây tranh cãi

Trong lễ tốt nghiệp của một trường trung học tại Hải Dương, cả học sinh lẫn thầy cô giáo đều thoải mái nhún nhảy, hát hò trên sân khấu.

Mới đây, một video ghi lại cảnh nhảy múa, hát hò trên sân khấu lễ tốt nghiệp của một trường trung học tại Hải Dương được phát tán trên mạng và thu hút sự quan tâm của cộng đồng.

Video thầy trò nhảy trong lễ tốt nghiệp gây tranh cãi mạng xã hội
 
 

Video nhận được hơn 450.000 lượt xem cùng rất nhiều lượt chia sẻ, bình luận. Bên cạnh những ý kiến tỏ ra thích thú trước sự nghịch ngợm, vui nhộn của các học sinh cuối cấp cũng xuất hiện nhiều bình luận trái chiều. Không ít ý kiến cho rằng động tác nhảy múa, nền nhạc trong video là không phù hợp với không khí của một buổi lễ tốt nghiệp. “Giáo dục của nước mình giờ không biết bị sao nữa. Nghi thức Đội thì bị biến tấu uốn éo, liên hoan cuối cấp thì bật nhạc nhảy múa như ở vũ trường. Bạn gái kia không biết tham gia tiết mục gì mà mặc quần soóc ngắn như kia lên sân khấu của trường học, trông phản cảm vô cùng”, nickname Đinh Tùng chia sẻ.

“Nhảy nhót kiểu này ở bar hay vũ trường thì không có gì để nói nhưng đây là nhà trường, có vui gì đi nữa thì cũng phải giữ cái nếp chứ. Thầy cô còn lên nhảy cùng luôn thì cũng bó tay rồi”, Cuong Nguyen bình luận.

Tuy nhiên bên cạnh đó nhiều người cũng cho rằng đây không phải trong giờ học mà chỉ là một buổi liên hoan, việc các em học sinh cùng thầy cô mình nhảy múa vui vẻ để chia tay nhau là chuyện dễ hiểu. “Mình thấy cũng bình thường thôi mà. Đây giống như là lúc hết chương trình rồi, mọi người nán lại một lúc cho vui thôi mà. Đâu giống một tiết mục biểu diễn đâu. Hãy để cuộc chia tay là cuộc vui, để mở ra con đường mới cho các em. Mình hoàn toàn không thích suy nghĩ cứ chia tay tuổi học trò là phải nuối tiếc, buồn bã này kia”, nickname Nana bày tỏ.

video-thay-tro-nhay-trong-le-tot-nghiep-gay-tranh-cai

Hay như một tài khoản khác cũng bình luận: “Như thế này có gì quá đáng đâu chứ. Chỉ là một kỷ niệm của các em nó thôi mà. Giáo viên cũng là con người, cũng có quyền được bày tỏ cảm xúc của bản thân. Chỉ là chung vui với học sinh chứ đã làm gì không đúng chuẩn mực chưa mà mọi người cứ gay gắt phê phán này kia. Biết đâu đây là khóa cuối cùng của cô giáo nên cô cũng muốn lưu giữ những kỷ niệm vui vẻ với học trò của mình thì sao”.

“Lễ trưởng thành bây giờ toàn vậy, chủ yếu thầy cô và học sinh có được sự gần gũi sau 3 năm học là được, có gì đâu mà các bạn nói ảnh hưởng giáo dục này nọ. Trường cấp 3 cũ của mình cũng tổ chức lễ trưởng thành như vậy, ai trải qua rồi mới thật sự thấy vui và ý nghĩa. Chẳng có gì gọi là quá lố hay phản cảm hết. Mọi người đừng quá quan trọng hóa những vấn đề không đáng quan trọng”, Ha Vo bày tỏ quan điểm.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?